Bình Dương: Bắt giam bác sĩ tiêm chui vaccine Covid-19

SGGPO
Ngày 17-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Hiệp (bác sĩ làm việc tại Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên) để điều tra hành vi sai phạm trong việc tiêm vaccine Covid-19.

Tin liên quan

Nguyễn Thái Hiệp thời điểm nghe lệnh bắt tạm giam của cơ quan công an

Nguyễn Thái Hiệp thời điểm nghe lệnh bắt tạm giam của cơ quan công an

Trước đó, ngày 6-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã (TX) Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lê Văn Thắng (24 tuổi, nhân viên giữ xe Trung tâm y tế TX Tân Uyên) để điều tra tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Thời điểm này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế TX Tân Uyên) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Cơ quan công an xác định, Thắng và Hiệp đã móc nối với nhau để tiêm cho 52 người với tổng số tiền gần 28 triệu đồng vào ngày 11-8, 20-8 và 24-8.

Đến ngày 24-8, khi Thắng cho 10 người, chủ yếu là công nhân, đi cổng sau của Trung tâm y tế TX Tân Uyên vào tiêm vaccine, sau đó nhận tiền hơn 10 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt quả tang, bên ngoài vẫn còn 7 người khác vẫn đang chờ để được tiêm.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án