Bình Dương: Công bố trạng thái bình thường mới ở huyện Phú Giáo

Chiều 22-8, ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa công bố 9/11 xã thuộc vùng xanh và chuyển về trạng thái bình thường mới từ ngày 23-8.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng xã An Bình, huyện Phú Giáo phun thuốc khử khuẩn phương tiện ở ấp Cà Na. Ảnh chụp tháng 2-2021

Lực lượng chức năng xã An Bình, huyện Phú Giáo phun thuốc khử khuẩn phương tiện ở ấp Cà Na. Ảnh chụp tháng 2-2021

Theo UBND huyện Phú Giáo, huyện đã phát huy tốt vai trò của 490 tổ Covid cộng đồng, 345 Tổ an toàn Covid tại 148 doanh nghiệp, hơn 1.000 tình nguyện viên, cùng với sự tham gia của nhiều lực lượng đã luôn xung kích tham gia công tác phòng, chống dịch. 

Cùng với đó, đa số người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không rời khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, nhất là khung giờ theo quy định của tỉnh, đã góp phần giữ vững vùng xanh trên địa bàn.

Huyện cũng đã tập trung thực hiện tốt 2 biện pháp quan trọng để bảo vệ, giữ chặt vùng xanh là tăng cường công tác xét nghiệm, rà soát nhiều lần, kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng tại các vùng có nguy cơ, qua đó phát hiện 55 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh và 65 trường hợp qua xét nghiệm RT-PCR.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, huyện Phú Giáo tuyệt đối không chủ quan, lơ là với các nguy cơ tiềm ẩn, tiếp tục giữ vững vùng xanh, đưa đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trở lại trạng thái “bình thường mới”.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc