Tiến đến mùa bóng 2006

Bình Dương: Những khoảng trống đang được san lấp

Kết thúc mùa bóng 2005 với vị trí thứ 3, đạt yêu cầu so với chỉ tiêu đặt ra trước khi vào giải, nhưng người hâm mộ bóng đá Bình Dương vẫn chưa nguôi ngoai sự tiếc nuối khi đội bóng đã bỏ lỡ cơ hội đăng quang V-League ở giai đoạn tăng tốc. Hai điểm yếu của Bình Dương trong mùa bóng vừa qua là ở hàng phòng ngự và nhất là sự chênh lệch giữa đội hình chính thức và dự bị.

Thành phần đội Bình Dương tham dự Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005. Ảnh: Dũng Phương

Để lấp vào những điểm yếu trên, trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua, Ban lãnh đạo đội bóng đã thu về một loạt cầu thủ đến từ nhiều nơi để thử việc, tuyển chọn trước khi gút lại lực lượng cho mùa bóng mới. Sau nhiều lượt cầu thủ ngoại sang thử việc, hiện tại thành phần đội còn lại 7 cầu thủ gồm 1 thủ môn, 1 hậu vệ và 5 tiền đạo.

Còn nguồn cầu thủ trong nước, ngoài việc rút Nguyễn Anh Đức, Đặng Đình Đức về lại sau thời gian cho hai đội hạng Nhất ĐÁ.TP và THS.CT mượn trong mùa rồi, đã có thêm một loạt gương mặt mới đang khoác áo đội bóng như thủ môn Thế Anh; hậu vệ Như Thành, Quang Thanh; tiền vệ Công Minh, Vũ Phong. Ba trong số 5 cầu thủ mới này đã có dịp ra sân trong trận ra quân ở Cúp Hoàng đế Quang Trung 2005.

Để ưu tiên cho những thử nghiệm hiện tại, nhiều trụ cột của đội như Philani, Văn Hải, Ngọc Thọ, Văn Linh thường ngồi trên ghế dự bị. Kể cả Abbey, Nguyên Quân, Nguyên Quang cũng ít thi đấu trọn 90 phút trong thời gian qua. Nét đáng chú ý ở đội bóng này trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay là cuộc cạnh tranh vị trí đang diễn ra khá quyết liệt trên hàng tấn công khi đang có những 5 tiền đạo luôn sẵn sàng nhã đạn để tìm vị trí.

HLV Đoàn Minh Xương đang có trong tay hai cặp tiền đạo để sử dụng trong hai hiệp là Amaobi – Toledo ở đội hình chính và Trindade – Rincon ở hiệp hai. Riêng Philani vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương, vả lại bản thân của cầu thủ người Nam Phi này cũng không cần phải thử việc bởi anh thi đấu rất hiệu quả cả ở vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ tấn công. Trong tình hình hiện nay, Amaobi và Toledo đang là sự lựa chọn số 1 của ông Đoàn Minh Xương, vấn đề còn lại chỉ còn chờ sự thể hiện của Rincon.

Việc thử nghiệm trên hàng tấn công xem ra đang diễn ra khá sôi động, còn ở hàng phòng ngự thì sao? Dù có thêm Thế Anh, nhưng BHL đội bóng này vẫn còn lo về vị trí dự bị bởi Đình Đức vẫn còn khá non kinh nghiệm và phương án giữ lại Kawalya đang được tính đến. Những thể hiện của thủ môn người Uganda qua BTV Cúp vừa qua đang rất có lợi cho anh trong việc thi đấu ở V-League 2006 trong màu áo đội Bình Dương.

Nếu Quang Thanh tiếp tục ổn định phong độ ở vị trí trung vệ thì sẽ rất có lợi cho HLV Đoàn Minh Xương khi bố trí hàng tiền vệ với bộ khung mạnh nhất, ngoài Trường Giang, Ngọc Thọ, Trung Vĩnh sẽ có thêm Abbey tăng cường sẽ làm vững chắc thêm khu trung tuyến. Ngoài ra, Hữu Thắng cũng đang nóng lòng chờ ngày trở lại sân cỏ cùng với những gương mặt trẻ khá ổn định trong thời gian qua, đáng kể nhất là Hoàng Nam và Văn Linh.

Theo lịch tập huấn, sau khi kết thúc Cúp Hoàng đế Quang Trung, đội Bình Dương dự kiến sẽ có thêm từ 2-3 trận tập huấn khác trước khi chốt lại danh sách dự giải. Danh sách đi và đến trong thời gian qua: 

Đi:
Châu Trí Cường (ĐÁ.TP)
Đinh Cường (TMN.CSG)
Trịnh Xuân Thành (TMN.CSG)
Kesley (HA.GL)
Nguyễn Tấn Vũ Trường (Đồng Nai)
Nguyễn Việt Nam (Tây Ninh)
 

Đến:
Nguyễn Thế Anh (ĐÁ.TP)
Huỳnh Quang Thanh (ĐÁ.TP)
Phùng Công Minh (ĐÁ.TP)
Nguyễn Vũ Phong (Vĩnh Long)
Amaobi (Đà Nẵng)
Vũ Như Thành (Thể Công)


QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác