Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

SGGPO

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Chiều 18-8, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh vừa ra công văn số 2168/UBND-KT về ngăn chặn, xử lý các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới.

Theo đó, hiện sự chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng dẫn đến tình trạng buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, đặc biệt vận chuyển heo từ Việt Nam qua biên giới phía Bắc, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm như: dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng… giữa các nước với Việt Nam. 

Do đó, để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng trên và để ổn định giá cả thị heo tại thị trường trong nước nói chung và Bình Phước nói riêng, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường ngăn chặn, xử lý các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới.

Sở NN- PTNT tỉnh chỉ đạo thanh tra sơ phối hợp với các đơn vị công an, quản lý thị trường, hải quan… tham mưu xử lý theo quy định khi nhận được thông tin phát hiện các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển heo, sản phẩm từ heo trái phép. Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tăng cường kiểm dịch động vật tại nơi xuất phát theo quy định của pháp luật về thú y. Tổ chức hoạt động tốt các chốt kiểm soát dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh, quản lý thị trường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo với mục đích giết mổ ra, vào địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở phòng ngừa, ngăn chặn hành vị buôn lậu, vận chuyển trái phép heo, sản phẩm từ heo qua biên giới. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp khi phát hiện.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng phối hợp với các sở ngành, địa phương đấu tranh với các đối tượng vận chuyển, buôn bán heo, sản phẩm trái phép từ heo, ra, vào Việt Nam. Yêu cẩu lực lượng Cảnh sát giao thông phố hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh động vật tam thời, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái phép vào tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện: Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập có đường biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở,… khu vực biên giớ để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trường hợp bắt được các lô hàng heo, sản phẩm từ heo vận chuyển ra, vào Việt Nam bất hợp pháp thì phải xử lý, tiêu hủy theo quy định.

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />