Từ khóa: #cửa khẩu

Siết chặt giám sát dịch tại các cửa khẩu, kịp thời phát hiện biến thể mới

Siết chặt giám sát dịch tại các cửa khẩu, kịp thời phát hiện biến thể mới

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại các cửa khẩu để phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19 để xử lý kịp thời, đặc biệt các đối tượng nhập cảnh từ các khu vực đang bùng phát dịch, từ các nơi xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của virus SARS-CoV-2.
Tang vật bị thu giữ

Bắt quả tang nam thanh niên vận chuyển 28kg pháo lậu

Ngày 9-1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây - Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm tỉnh Long An bắt giữ thành công đối tượng vận chuyển pháo lậu.
5 lý do thẻ tín dụng sẽ dần thay thế tiền mặt

5 lý do thẻ tín dụng sẽ dần thay thế tiền mặt

Tại Việt Nam, tiền mặt vẫn là công cụ trao đổi được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng khi thanh toán các đơn hàng nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng tiền mặt mang lại nhiều rủi ro khi tính an toàn thấp và không đảm bảo an toàn.
Phạm Trung Vinh khi bị bắt

Bắt đối tượng liên quan vụ án giết người trốn ở Campuchia

Được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng Campuchia, ngành chức năng tỉnh Long An đưa đối tượng Vinh về Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây để làm việc; sau đó, bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Tây Ninh phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn mức bình quân cả nước trong năm 2023

Tây Ninh phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn mức bình quân cả nước trong năm 2023

Năm 2022, tỉnh Tây Ninh đã thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu kinh tế- xã hội (KT-XH) và HĐND tỉnh vừa ban hành nhiều Nghị quyết về phát triển KT-XH năm 2023 với mục tiêu đạt mức tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của cả nước để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 4: Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng: Lựa chọn mũi nhọn và quy mô thích hợp

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 4: Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng: Lựa chọn mũi nhọn và quy mô thích hợp

Trên cơ sở nhìn lại chặng đường phát triển của các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) thời gian qua, các cơ quan thẩm quyền đang đánh giá lại hiệu quả, hạn chế của mô hình này, từ đó có những giải pháp thúc đẩy phát triển. Để rõ hơn diện mạo các khu KTCK sẽ được định hình trong quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng.  
Thu ngân sách ở Quảng Ninh tăng 57% nhờ than và xăng dầu nhập khẩu

Thu ngân sách ở Quảng Ninh tăng 57% nhờ than và xăng dầu nhập khẩu

Ngày 9-9, theo thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, chỉ trong 8 tháng năm 2022, thu ngân sách nhà nước từ hoạt động hải quan trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt 9.873 tỷ đồng, tăng tới 57% so với 8 tháng năm 2021 và đã đạt gần 100% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (chỉ tiêu là 10.000 tỷ đồng cho cả năm 2022). 
Tăng cường kiểm tra các trường hợp vận chuyển heo qua biên giới

Bình Phước ngăn chặn, xử lý vận chuyển heo qua biên giới

Chênh lệch về giá cả heo và sản phẩm từ heo giữa Việt Nam và các nước láng giềng, dẫn đến việc buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng gia tăng, làm tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loài dịch bệnh nguy hiểm.


Tây Ninh: Hội thảo Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Tây Ninh: Hội thảo Phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Sáng 10-8, tại TP Tây Ninh, Tỉnh uỷ Tây Ninh phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị - công nghiệp - dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". 
Điểm tin SGGP Online ngày 27-4-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 27-4-2022

Hội nghị Thành ủy TPHCM khóa XI lần thứ 13: Thảo luận kinh tế - xã hội và công tác cán bộ; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ Đặc công rừng Sác; Khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận; Từ 0 giờ ngày 27-4: Dừng khai báo y tế về Covid-19 đối với người nhập cảnh; Nghiêm trị đối tượng tấn công khách ở quán ăn trên đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn; Nghệ An: Người dân lại thấp thỏm lo lắng vì sụt đất, nứt nhà… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 27-4-2022.
Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Điều chỉnh mức thu phí cảng biển tại TPHCM: Doanh nghiệp cần thêm thời gian

Dự kiến ngày 1-4, TPHCM áp dụng mức thu phí mới cho việc sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển trên địa bàn thành phố. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã khẳng định, việc áp dụng mức thu phí mới và cách thức chia mức thu phí như dự kiến là chưa phù hợp. Báo SGGP xin giới thiệu ý kiến của các DN xung quanh vấn đề này.
Tình trạng ùn tắc nông sản xuất khẩu tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc thường xuyên xảy ra

Xuất khẩu tiểu ngạch: Tiện và... thiệt

Việc ùn tắc nông sản xuất khẩu tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc hiện nay chưa xác định được nguyên nhân chính là do phía Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch hay do áp dụng biện pháp kỹ thuật khắt khe đối với mặt hàng nông sản xuất khẩu từ Việt Nam.

 

 

Việt - Trung hợp tác xây dựng “vùng xanh” cho hàng hóa

Việt - Trung hợp tác xây dựng “vùng xanh” cho hàng hóa

Theo thông tin ngày 24-2 từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công thương Việt Nam vừa phối hợp với chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức hội nghị trực tuyến về thông quan hàng hóa và hợp tác phòng chống dịch tại cửa khẩu giữa Việt Nam và Vân Nam. 
Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Theo ghi nhận đến tối 21-2, tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn, lượng xe và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu đã tăng lên tới hơn 5.200 xe. Chiều cùng ngày, Tổng cục Hải quan cho biết lượng xe dồn lên các cửa khẩu ở phía Bắc đang có dấu hiệu gia tăng. Hải quan Việt Nam đang nỗ lực đàm phán với Hải quan Trung Quốc để tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thông quan nhanh nhất cho doanh nghiệp.