Bình Phước: Ngân hàng giảm lãi vay 8,2 tỷ đồng hỗ trợ người trồng tiêu

SGGP
 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước cho biết đang triển khai tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho các hộ trồng tiêu gặp khó khăn.

Các chi nhánh ngân hàng thương mại ở tỉnh đã hoãn thời gian trả nợ gốc, lãi cho 764 hộ dân trồng tiêu bị chết; cho 4.138 hộ vay mới; giảm lãi cho 4.411 hộ với số tiền hơn 8,2 tỷ đồng, giúp các hộ dân phục hồi sản xuất. Các ngân hàng đang tiếp tục khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi cho các hộ trồng tiêu bị thiệt hại do dịch bệnh cục bộ. 

Bình Phước hiện là một trong những tỉnh trọng điểm về sản xuất hồ tiêu với 15.889ha diện tích, năng suất 1,8 tấn/ha, sản lượng 24.307 tấn/năm, trồng tập trung ở các huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập. Vài năm trở lại đây, dịch bệnh tàn phá khiến 1.658,73ha tiêu bị chết, đồng thời giá cả xuống thấp khiến nhiều nông hộ gặp khó trong cải tạo, thay thế giống tiêu mới. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. Mặc dù chưa thể xác nhận thị trường đã thoát khỏi xu hướng giảm giá (down trend) hay chưa, nhưng đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại sau một thời gian mất niềm tin vào thị trường.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế