Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm liên quan nhiều người mẫu, hot girl, tiktoker, ca sĩ

Đường dây môi giới mại dâm liên quan tới người mẫu, hot girl, tiktoker, ca sĩ vừa bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá.

Chiều 3-11, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, trong đó những người bán dâm gồm: V.T.T.T (người mẫu, hot girl tiktoker); H.P.T.H (người mẫu, hot facebooker) và L.H.P (người mẫu, hoa khôi ngành làm đẹp châu Á). Đồng thời, ngăn chặn 1 cặp nam nữ chuẩn bị xuất cảnh sang Singapore mua bán dâm với hình thức du lịch nước ngoài, người bán dâm được xác định là T.T.L (ca sĩ).

Các đối tượng bị khởi tố trong vụ án

Các đối tượng bị khởi tố trong vụ án

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã triệu tập, khám xét khẩn cấp chỗ ở của 3 đối tượng về hành vi môi giới mại dâm, gồm: Huỳnh Thanh Thuận (sinh năm 1990, trú tại quận 4, TPHCM, làm nghề trang điểm, chuyên gia phong cách cá nhân); Phạm Đỗ Nhật Duy (sinh năm 1985, trú tại quận 7, TPHCM, là lao động tự do); Lê Thị Thu Thảo (sinh năm 1985, trú tại tỉnh Kiên Giang, lao động tự do).

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng nêu trên khai nhận, đã hoạt động môi giới mại dâm từ đầu năm 2023. Trong thời gian này, Thuận, Duy, Thảo đã môi giới cho nhiều gái bán dâm, khách mua dâm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24-10, sau khi có người có nhu cầu mua dâm các gái mại dâm là người trẻ, đẹp, hoạt động trong giới showbiz, Huỳnh Ngọc Thuận đã giới thiệu T.T.L, L.H.P, H.P.T.H là các người mẫu, hoa khôi, ca sĩ đang hoạt động trong giới showbiz Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội.

Thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phát hiện trong giới showbiz Việt Nam có các hoạt động môi giới và mua bán dâm dưới nhiều hình thức với phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hóa của Việt Nam.

Từ năm 2020 đến nay, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án môi giới mại dâm, gái bán dâm là các thí sinh tham gia các cuộc thi hoa hậu, siêu mẫu, diễn viên, ca sỹ nổi tiếng...

Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới showbiz như bầu show, quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân; đồng thời xác định vẫn còn tồn tại hình thức môi giới mại dâm dưới dạng "sextour". Mức giá mua bán dâm có thể lên đến hàng ngàn USD/tour, tùy vào thời gian, địa điểm mua bán dâm ở trong hay ngoài nước.

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan Công an
Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan Công an

Đối với đường dây mại dâm trên, mức giá với người mua dâm đối với gái bán dâm từ 60 đến 100 triệu đồng/tour trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với tour nước ngoài (2 ngày).

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án môi giới mại dâm; các quyết định khởi tố bị can đối với 3 bị can Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy và Lê Thị Thu Thảo. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục