Bộ đội Biên phòng Kon Tum nhận đỡ đầu học sinh nước bạn Lào

(SGGPO).- Ngày 27-2, Đồn Biên phòng (ĐBP) Rơ Long, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã nhận đỡ đầu cháu Lọi Xẻng Kẹo (14 tuổi), học sinh Trường Tiểu học thôn Bãi Trắng, cụm bản Văng Tắt, huyện Xản Xay, tỉnh Attapư (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Thượng tá Lê Minh Dũng, Chính trị viên ĐBP Rơ Long cho biết, là nữ học sinh, gia đình thuộc diện nghèo khó, nhưng Lọi Xẻng Kẹo vẫn chăm chỉ vươn lên học giỏi. Vì vậy, mỗi tháng ĐBP Rơ Long trích 500.000 đồng giúp đỡ Lọi Xẻng Kẹo vượt khó; đây là số tiền được cán bộ, chiến sĩ trích từ tiền lương của mình để quyên góp hỗ trợ.

Dịp này, ĐBP Rơ Long cũng đã phối hợp với Trạm y tế xã Đăk Long, huyện Đăk Glei (Kon Tum) tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân thôn Bãi Trắng; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân ăn, ở hợp vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh; tổng dọn vệ sinh thôn làng. Ngoài ra, đơn vị cũng đã trao tặng quà 5 phần quà (500 ngàn đồng/phần cho các gia đình chính sách.

Khám, chữa bệnh và tặng quà cho nhân dân nghèo thôn Bãi Trắng

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP