Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng lún mặt đường QL1

(SGGP).- Bộ GTVT vừa phê bình Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ 1, các ban quản lý dự án 1, 7 và nhà đầu tư (Tổng Công ty 319 và Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận) không thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GTVT trong việc triển khai thi công Dự án cải tạo quốc lộ 1 (QL1) đoạn Phan Thiết (Bình Thuận) - Đồng Nai; yêu cầu các ban quản lý dự án 1, 7 phối hợp với các nhà đầu tư nghiên cứu đưa ra biện pháp sửa chữa, khắc phục triệt để các vị trí hằn lún, hư hỏng trước ngày 20-5-2016.

Dự án cải tạo QL1 đoạn Phan Thiết - Đồng Nai có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, thông xe vào tháng 1-2015. Sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, dự án cải tạo nền, mặt đường QL1, nhiều đoạn đường từ TP Phan Thiết đến tỉnh Đồng Nai dài hơn 114km đã xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông, nhất  là đoạn qua huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Nhiều đoạn đường lún sâu đến gần 20cm, tạo thành những rãnh lớn rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.  

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT