Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng lún mặt đường QL1

(SGGP).- Bộ GTVT vừa phê bình Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ 1, các ban quản lý dự án 1, 7 và nhà đầu tư (Tổng Công ty 319 và Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận) không thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GTVT trong việc triển khai thi công Dự án cải tạo quốc lộ 1 (QL1) đoạn Phan Thiết (Bình Thuận) - Đồng Nai; yêu cầu các ban quản lý dự án 1, 7 phối hợp với các nhà đầu tư nghiên cứu đưa ra biện pháp sửa chữa, khắc phục triệt để các vị trí hằn lún, hư hỏng trước ngày 20-5-2016.

Dự án cải tạo QL1 đoạn Phan Thiết - Đồng Nai có vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, thông xe vào tháng 1-2015. Sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, dự án cải tạo nền, mặt đường QL1, nhiều đoạn đường từ TP Phan Thiết đến tỉnh Đồng Nai dài hơn 114km đã xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông, nhất  là đoạn qua huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Nhiều đoạn đường lún sâu đến gần 20cm, tạo thành những rãnh lớn rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.  

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.