Bộ NN-PTNT đề nghị cấm thả đèn trời

(SGGP 12G).- Do việc thả đèn trời có nguy cơ cao về cháy rừng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hứa Đức Nhị vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị cấm đốt đèn trời để giảm thiểu nguy cơ gây cháy rừng.

Từ đầu năm 2009 đến nay, đã có 7 vụ cháy rừng ở tỉnh Quảng Ninh và 4 vụ cháy rừng ở TP Hải Phòng do tình trạng thả đèn trời gây ra. Tổng cộng đã có khoảng 5 - 7ha rừng bị cháy. Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bộ Công an cũng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị việc cấm thả đèn trời trên phạm vi cả nước.

Theo Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), hiện trong cả nước đang có 107 khu vực có nguy cơ cháy rừng, trong đó 37 khu vực có nguy cơ cháy rất cao.

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.