Bộ NN-PTNT đề nghị cấm thả đèn trời

(SGGP 12G).- Do việc thả đèn trời có nguy cơ cao về cháy rừng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hứa Đức Nhị vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị cấm đốt đèn trời để giảm thiểu nguy cơ gây cháy rừng.

Từ đầu năm 2009 đến nay, đã có 7 vụ cháy rừng ở tỉnh Quảng Ninh và 4 vụ cháy rừng ở TP Hải Phòng do tình trạng thả đèn trời gây ra. Tổng cộng đã có khoảng 5 - 7ha rừng bị cháy. Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bộ Công an cũng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị việc cấm thả đèn trời trên phạm vi cả nước.

Theo Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), hiện trong cả nước đang có 107 khu vực có nguy cơ cháy rừng, trong đó 37 khu vực có nguy cơ cháy rất cao.

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

" />