Bộ NN-PTNT khuyến cáo không bán tháo tôm thẻ ào ạt

SGGPO
Do giá tôm thẻ chân trắng ở các tỉnh ĐBSCL những ngày qua giảm mạnh khiến hàng loạt hộ nuôi đứng ngồi không yên vì đã lỗ so với vốn đầu tư. 

Chiều 21-5, thương lái ở các tỉnh ven biển ĐBSCL thu mua tôm thẻ loại 100 con/kg dao động khoảng 70.000- 80.000 đồng/kg, giảm từ 20.000- 28.000 đồng/kg so cùng kỳ năm ngoái; đối với tôm thẻ loại 60 con/kg giá khoảng 100.000 đồng/kg… Đây là mức giá mà người nuôi không có lời, thậm chí lỗ vốn đầu tư.        

Bộ NN-PTNT khuyến cáo không bán tháo tôm thẻ ào ạt ảnh 1 Bộ NN-PTNT khuyến cáo nông dân không bán tôm tháo tôm thẻ ào ạt giá thấp, tránh thiệt hại
Cũng vì lo ngại giá tôm thẻ có thể giảm thêm nên một số hộ nuôi ở ĐBSCL vội vàng bán tôm thẻ giá thấp. Trước tình hình này, Bộ NN-PTNT khuyến cáo, người nuôi tôm cần bình tĩnh ứng phó, không nên bán tháo tôm thẻ sẽ dẫn đến thiệt hại, bởi hiện nay giá tôm thẻ ở nhiều nơi đã chựng lại, không giảm thêm nữa. Ngoài ra, cần thấy rằng Việt Nam rất có ưu thế về xuất khẩu tôm sú trên thế giới.
Trong tháng 4-2018, các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng thủy sản đạt 640 triệu USD, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm 2018 lên 2,4 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó riêng mặt hàng tôm xuất khẩu đạt gần 1 tỷ USD, tăng 17%...

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế