Từ khóa: #Bộ NN-PTNT

Thị trường Trung Quốc chuộng tổ yến Việt Nam

Thị trường Trung Quốc chuộng tổ yến Việt Nam

Ngày 10-2, Bộ NN-PTNT đã tổ chức diễn đàn trực tuyến về thúc đẩy giao thương nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam - Trung Quốc (trong đó có tỉnh Vân Nam), với 3 điểm cầu chính tại Bộ NN-PTNT, Văn phòng Bộ NN-PTNT phía Nam và UBND tỉnh Lào Cai.
Bộ NN-PTNT "giảm cấp” 4 tổng cục, nhập 2 cục vào làm 1

Bộ NN-PTNT "giảm cấp” 4 tổng cục, nhập 2 cục vào làm 1

Thực hiện theo quy định của Chính phủ, ngày 16-1, Bộ NN-PTNT đã công bố quyết định xóa 4 tổng cục để chia tách, tái lập lại thành các cục trực thuộc, đồng thời sáp nhập 2 cục vào thành 1. Sau khi "giảm cấp", Bộ NN-PTNT không còn các chức danh "tổng cục trưởng", "phó tổng cục trưởng" như trước.
Mô hình lúa hữu cơ  kết hợp nuôi tôm càng xanh của HTX Long Hiệp  (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh)  đạt hiệu quả cao. Ảnh: TÍN DI

Nông dân chật vật trong “cơn bão” vật tư nông nghiệp

Giá vật tư nông nghiệp tăng “phi mã”, thậm chí có nông dân chua xót nói: “Chưa bao giờ thấy vật tư nông nghiệp giảm giá trong suốt năm 2022”. Vụ lúa thu đông vừa qua, trong nhiều lý do nông dân để đất trống có lý do sợ thua lỗ vì giá vật tư tăng quá cao. Nông dân trồng lúa, cây ăn trái, nuôi tôm không thể “bỏ đất trống mãi”.
Kỷ niệm 60 năm thành lập vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

Kỷ niệm 60 năm thành lập vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

Ngày 24-11 tại Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương (Ninh Bình), Bộ NN-PTNT đã tổ chức cuộc gặp báo chí thông tin về lễ kỷ niệm 60 năm thành lập VQG đầu tiên của Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đồng thời tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi viết về VQG Cúc Phương. 
Thịt heo được bày bán tại một siêu thị

Giá thịt heo có thể tăng trong dịp tết

Bộ Tài chính mới đây đã đưa ra dự báo giá đối với một số mặt hàng thiết yếu dịp lễ tết cuối năm, trong đó có thịt heo với mức tăng thêm từ 10-15% so với thời điểm hiện tại. 
ĐBSCL chuẩn bị cho vụ lúa đông xuân

ĐBSCL chuẩn bị cho vụ lúa đông xuân

Cuối tháng 10-2022, sau khi đạt đỉnh, nước lũ bắt đầu rút, nông dân ĐBSCL đang vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị cho vụ lúa đông xuân 2022-2023. 
Bộ NN-PTNT khống chế hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ

Bộ NN-PTNT khống chế hàm lượng formaldehyde trong keo dán gỗ

Do các nước nhập khẩu và tiêu thụ đồ gỗ có cảnh báo chất formaldehyde là một thành phần có trong các loại keo dán gỗ, nếu sử dụng hàm lượng ở mức cao sẽ nguy hại cho sức khỏe, nên Bộ NN-PTNT đã có thông tư yêu cầu quản lý và kiểm soát.
Đoàn công tác Bộ NN-PTNT kiểm tra một cơ sở cung cấp rau xanh

Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm: Bổ sung quy chuẩn, chế tài

Ngày 18-10, tại TPHCM, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam”, với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của đại diện lãnh đạo các ngành công thương, y tế, các địa phương trên cả nước. Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, chủ trì hội nghị.
Hỗ trợ nông dân canh tác cà phê bền vững

Hỗ trợ nông dân canh tác cà phê bền vững

Tập đoàn Nestlé Thụy Sĩ vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững. Theo đó, NESCAFÉ sẽ đầu tư cho các dự án canh tác cà phê bền vững trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.