Bộ NN-PTNT kiểm tra phòng chống cháy rừng ở ĐBSCL

SGGP
Ngày 25-2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cùng các thành viên đoàn công tác đến khảo sát thực tế tình hình khô hạn trên lâm phần rừng U Minh Hạ và làm việc tại Vườn quốc gia U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau).

Ông Huỳnh Minh Nguyên, Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ, cho biết toàn lâm phần của vườn đã khô cạn hoàn toàn. Những ngày qua, toàn bộ lực lượng, phương tiện… đã được bố trí xuống địa bàn, nhất là các vị trí trọng điểm. Trong tháng 3-2020, lực lượng dân quân tự vệ với khoảng 70 người sẽ được huấn luyện tại vườn, khi có tình huống thì lực lượng này sẽ được cơ động tham gia xử lý sự cố.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đánh giá cao sự chủ động trong phòng chống cháy rừng ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Hiện nay, đang vào giai đoạn cao điểm mùa khô, do đó Cà Mau cần quyết tâm cao nhất, cố gắng không để xảy ra cháy, nếu có tình huống cháy thì phải cơ động lực lượng, dập tắt ngay. 

Tại An Giang, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đến kiểm tra phòng chống cháy rừng nhiều nơi. Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, đã chỉ đạo các lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương… triển khai 37/37 phương án, kế hoạch bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn các huyện, xã có rừng. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, tỉnh An Giang tập trung các giải pháp phòng chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ phòng chống cháy rừng; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những khu vực trọng điểm cháy rừng...

TẤN THÁI - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Hóa: Hơn 10 tỷ đồng phát triển sâm Báo

Thanh Hóa: Hơn 10 tỷ đồng phát triển sâm Báo

Ngày 6-4, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung cấp nguyên vật liệu thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất sâm Báo gắn với chuỗi giá trị tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa” (gọi tắt là dự án sâm Báo). 

Thị trường

Bộ NN-PTNT kêu gọi cùng chung tay đồng loạt giảm giá thịt heo

Cho rằng giá thịt heo hiện nay vẫn cao là do các trang trại, gia trại, hộ nuôi... vẫn đang bán giá heo hơi tới 73.000-78.000 đồng/kg (dù 15 tập đoàn đã giảm giá còn 70.000 đồng), chiều 8-4, Bộ NN-PTNT ra công văn kêu gọi cùng chung tay đồng loạt giảm giá thịt heo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Doanh nghiệp được “tiếp sức” để vượt dịch

Trước diễn biến bất ngờ và chưa từng có của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thậm chí có doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Vậy các doanh nghiệp này đã làm gì để vượt qua thời kỳ gian khó này? 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế