Bộ NN-PTNT kiểm tra phòng chống cháy rừng ở ĐBSCL

SGGP
Ngày 25-2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cùng các thành viên đoàn công tác đến khảo sát thực tế tình hình khô hạn trên lâm phần rừng U Minh Hạ và làm việc tại Vườn quốc gia U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau).

Ông Huỳnh Minh Nguyên, Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ, cho biết toàn lâm phần của vườn đã khô cạn hoàn toàn. Những ngày qua, toàn bộ lực lượng, phương tiện… đã được bố trí xuống địa bàn, nhất là các vị trí trọng điểm. Trong tháng 3-2020, lực lượng dân quân tự vệ với khoảng 70 người sẽ được huấn luyện tại vườn, khi có tình huống thì lực lượng này sẽ được cơ động tham gia xử lý sự cố.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đánh giá cao sự chủ động trong phòng chống cháy rừng ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Hiện nay, đang vào giai đoạn cao điểm mùa khô, do đó Cà Mau cần quyết tâm cao nhất, cố gắng không để xảy ra cháy, nếu có tình huống cháy thì phải cơ động lực lượng, dập tắt ngay. 

Tại An Giang, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đến kiểm tra phòng chống cháy rừng nhiều nơi. Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, đã chỉ đạo các lực lượng kiểm lâm, chính quyền địa phương… triển khai 37/37 phương án, kế hoạch bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn các huyện, xã có rừng. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, tỉnh An Giang tập trung các giải pháp phòng chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ phòng chống cháy rừng; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những khu vực trọng điểm cháy rừng...

TẤN THÁI - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tính toán mua lại bản quyền giống lúa ST25

Tính toán mua lại bản quyền giống lúa ST25

Liên quan giống lúa ST25 có nguy cơ bị mất thương hiệu ở nước ngoài, chiều 7-5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đã trao đổi với báo giới về đề nghị của ông Hồ Quang Cua và nhóm tác giả là “cha đẻ” của các giống lúa này về việc đề nghị Nhà nước mua lại bản quyền để bảo hộ, đồng thời cung cấp, tạo cơ hội cho nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam được sử dụng và nhân rộng trong sản xuất, xuất khẩu lúa gạo.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế