Bộ sách THCS cho riêng TPHCM sẽ tốt hơn về mặt nội dung và phương pháp

* Chiều 15-2, trong buổi họp với các tác giả biên soạn bộ sách THCS cho riêng TPHCM, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định: Bộ sách mới sẽ tốt hơn về mặt nội dung và phương pháp, đồng thời tránh được những hạn chế của bộ sách giáo khoa đang dùng (nặng tính hàn lâm, lý thuyết, ít thực hành).

Bộ sách viết trên 3 nội dung: dạy và học trên lớp, hệ thống các bài tập rèn luyện bộ môn, hệ thống câu hỏi đề kiểm tra từng phần hay toàn bộ kiến thức.

Được biết, do hiện nay Quốc hội chưa thông qua luật một chương trình nhiều bộ SGK, tuy nhiên, yêu cầu có một bộ sách riêng đáp ứng nhu cầu của TP mang tính cấp thiết.

D.D

* Ngày 15-3, tại Đà Lạt, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 suất học bổng (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng. Quỹ cũng đã trao 4 máy vi tính (mỗi máy trị giá 5 triệu đồng) và 450 thẻ học tiếng Anh qua mạng (mỗi thẻ trị giá 365.000 đồng) cho học sinh Trường Dân tộc nội trú tỉnh. Cũng dịp này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch Lâm Đồng và Công ty Haiyih đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính 100 triệu đồng.

N.Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục