Thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm biên chế ở cơ quan nhà nước

Bỏ trợ cấp ưu đãi đối với nhiều đối tượng

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa có Quyết định số 55/2007/QĐ-UBND nhằm bãi bỏ Quyết định số 80/2004/QĐ-UB ngày 5-4-2004 của UBND TPHCM về chế độ trợ cấp ưu đãi đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các Ban quản lý (hành chính nhà nước đặc thù) thuộc UBND TPHCM, các tổ chức Quản lý dự án nhóm A, ODA và lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) TPHCM.

Quyết định này được thực hiện theo các quy định trong Nghị định của Chính phủ quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước; Nghị định của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Cùng với quyết định này, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng giao Sở Nội vụ phối hợp Sở Tài chính nghiên cứu các cơ chế, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc tại các đơn vị nói trên. Các đơn vị này cần xác định đối tượng để trợ cấp hợp lý, tránh hiện tượng cào bằng như đã áp dụng trước đây. Quyết định có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 4-2007.

H.M.T.

  • Giới thiệu công nghệ nhận dạng Vecon

Công nghệ nhận dạng Vecon với nhiều phiên bản khác nhau vừa được Công ty Asia Vision Technology Limited giới thiệu tại Việt Nam. Cụ thể, giải pháp Vecon - con nhận dạng số container có khả năng nhận dạng và cập nhật vào cơ sở dữ liệu số, mã ISO của tất cả các loại container để từ đó có khả năng nhận dạng số, chủng loại container với độ tin cậy cao trong mọi điều kiện ánh sáng.

Giải pháp thứ hai, hệ thống giao thông thông minh là giải pháp tổng thể cho việc quản lý giao thông trên thế giới. Đây là hệ thống sử dụng công nghệ phân vùng và bám sát đối tượng. Hệ thống sẽ tự tính toán và ghi lại tất cả các thông tin cần thiết như hình ảnh, lưu lượng và tốc độ của các xe trên mỗi làn đường để phục vụ cho việc phân tích, xử lý thông tin.

Công ty Tân Thành An là nhà phân phối và phát triển giải pháp Vecon tại Việt Nam.

H.X.

  • Cisco và tỉnh Vĩnh Phúc ký hợp tác phát triển CNTT-TT

UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Cisco vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ thông tin-truyền thông (CNTT-TT) và tối ưu hóa các khoản đầu tư CNTT-TT của tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Cisco sẽ cùng nhau hợp tác trên con đường chuyển đổi tỉnh Vĩnh Phúc thành tỉnh điện tử thông qua việc sử dụng các công nghệ của Cisco như Connected Government (chính quyền kết nối), phân tích tính kinh tế để thấy được những lợi ích kinh tế khi áp dụng CNTT-TT phù hợp với quy mô của tỉnh.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng tiến hành đánh giá hệ thống mạng lõi và các nền tảng hoạt động CNTT-TT của tỉnh với mục tiêu nâng cấp công nghệ và cải tạo cơ sở hạ tầng. Bên cạnh công nghệ Connected Government, Cisco còn tư vấn và giới thiệu thêm những công nghệ phù hợp với quy mô của tỉnh như các công nghệ quản lý hệ thống mạng, bảo mật mạng và thiết kế hệ thống mạng.

H.M.T.

  • Nokia mở cuộc thi thiết kế điện thoại di động

Nokia vừa tổ chức cuộc thi mang tên Nokia Grand Prix - Phong cách thiết kế hiện đại. Đây là một sân chơi để nhiều người tham gia thiết kế bất kỳ vật dụng trang sức cho điện thoại Nokia 6300, ví dụ như móc đeo điện thoại, bao điện thoại hoặc những decan trang trí…

Chủ đề chính của cuộc thi này “Sự đơn giản và tinh tế” mà người tham dự có thể sáng tác bất kể thể loại nào chỉ cần áp dụng được trong thực tế. Các bạn sẽ tham gia vòng 1 cuộc thi bằng cách gửi phác thảo thiết kế về Ban tổ chức trước ngày 23-4. Nếu được chọn vào vòng chung kết, bạn sẽ tiến hành sản xuất sản phẩm thực tế.

Có nhiều giải thưởng dành cho người dự thi và người bình chọn, trong đó giải thưởng lớn là chuyến du học ngắn hạn tại Học viện Thiết kế thời trang quốc tế Polidoma (Ý). Mọi thông tin chi tiết xin truy cập website chính thức của cuộc thi này www.nokia.com.vn/Nokiagrandprix.

H.X.

Các tin, bài viết khác