Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc tết người bệnh và nhân viên y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa đến thăm và chúc tết người bệnh và viên chức, người lao động Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM).

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đại học y dược TPHCM
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đại học y dược TPHCM

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ghi nhận những nỗ lực của các lãnh đạo Đại học Y Dược TPHCM và bệnh viện qua các thời kỳ, xứng đáng là mô hình mẫu mực trong khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng điều trị, góp phần phát triển ngành y tế nước nhà.

Theo người đứng đầu ngành y tế, Bộ Y tế rất ấn tượng với các quy trình, cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dịch vụ tiện ích dành cho người bệnh, giúp người bệnh được an toàn và an tâm khi điều trị tại bệnh viện.

“Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bệnh viện đạt được trong quá trình 30 năm hình thành và phát triển, là một bệnh viện rất năng động, tự chủ, luôn tìm cách giải quyết mọi khó khăn, trở thành một trong các cơ sở khám chữa bệnh uy tín với nguồn nhân lực chất lượng cao”, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

2-dieu-duong-trinh-bay-ve-benh-an-dien-tu-5673.jpg

Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện cần có định hướng phát triển trong nhiều năm, xây dựng các đề án, chiến lược phát triển, tăng cường công tác hội nhập, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dân, giúp hệ thống y tế nước nhà ngày càng phát triển hơn.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Cùng ngày, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết vừa triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, giúp giải quyết nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị nhanh hơn nhiều (hơn 1.5 lần) so với trước đây.

Hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp là một trong những dòng máy cộng hưởng từ được tích hợp các phần mềm đầy đủ và cao cấp nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi bật như: ứng dụng AI giúp nâng cao chất lượng và độ chính xác của hình ảnh; công nghệ BioMatrix (ma trận sinh học toàn phần), khoang máy rộng lên đến 70cm, tăng sự thoải mái cho người bệnh… Đặc biệt, đối với những người bệnh suy hô hấp hoặc người bệnh không đủ tỉnh táo, người bệnh hôn mê... máy cộng hưởng từ mới này có thể chụp nhưng không cần phải nín thở như trước đây.

viec-trien-khai-he-thong-cong-huong-tu-15t-cao-cap-da-giup-giai-quyet-nhu-cau-cua-nguoi-benh-khi-den-tham-kham-dieu-tri-nhanh-hon-nhieu-hon-15-lan-so-voi-truoc-day-110.jpg
Việc triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp đã giúp giải quyết nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị nhanh hơn nhiều (hơn 1.5 lần) so với trước đây

Những trường hợp người bệnh lão khoa, nhi, có cấy ghép khớp nhân tạo, nẹp vít kim loại vẫn có thể chụp với máy cộng hưởng từ 1.5T cao cấp này. Máy cũng giúp mở rộng đáp ứng lâm sàng như: đánh giá bệnh lý sợi trục thần kinh, thần kinh chức năng, đánh giá động học tưới máu gan mật liên tục không cần nín thở… Điều này giúp tăng khả năng chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh ở nhiều bệnh lý khác nhau.

Tin cùng chuyên mục