Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTTT Nguyễn Danh Thái gặp HLV trưởng A.Riedl

Sáng qua 2-8, tại trụ sở Ủy ban TDTT 36 Trần Phú, Bộ trưởng Chủ nhiệm Nguyễn Danh Thái đã có buổi gặp và trao đổi với HLV trưởng ĐTQG A.Riedl. Cùng tham dự còn có Phó Chủ nhiệm UBTDTT kiêm Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ và lãnh đạo một số Vụ của UBTDTT và VFF.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái (bên phải) tiếp HLV Alfred Riedl. Ảnh: Quang Thắng

Bộ trưởng và HLV A.Riedl đã cùng trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề liên quan đến ĐTQG. Bộ trưởng đã đánh giá cao những nỗ lực trong công việc cũng như những tình cảm mà HLV A.Riedl dành cho bóng đá Việt Nam. Theo Bộ trưởng: “Dưới sự dẫn dắt của ông trong thời gian qua, đội tuyển đã có những sự tiến bộ rõ rệt về chuyên môn”. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái còn chia sẻ với HLV A.Riedl về những áp lực mà ông cũng như VFF đã gặp phải, đặc biệt là xung quanh vấn đề tiêu cực của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 23.

Bộ trưởng khẳng định đó là sự cố đáng tiếc của bóng đá Việt Nam và việc này không thể quy hết trách nhiệm cho HLV trưởng, đồng thời nhấn mạnh đây chính là một cơ hội để làm trong sạch bóng đá Việt Nam và trên thực tế, với những nỗ lực và quyết tâm của những người làm bóng đá, bước đầu đã tái thiết được một đội tuyển mạnh mẽ, trong sạch và có ý thức hơn về trách nhiệm của mình khi khoác lên mình màu áo quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cũng nhấn mạnh, việc chống tiêu cực không chỉ nằm trong phạm vi hạn hẹp của sự cố SEA Games 23 mà còn được mở rộng đến các giải đấu quốc gia và vui mừng thông báo với HLV A.Riedl biết, hiện tại giải V-League 2006 và giải hạng Nhất quốc gia 2006 (hai giải đấu cấp CLB hàng đầu của bóng đá Việt Nam) chưa xảy ra bất cứ một hiện tượng tiêu cực nào.

Bộ trưởng tin rằng với sự kiên quyết của UBTDTT, VFF và các cơ quan chức năng, bóng đá Việt Nam sẽ được phát triển trên một nền tảng vững mạnh và trong sạch, bởi bóng đá là môn thể thao có sức ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội. Do vậy, công tác đào tạo và giáo dục cầu thủ không chỉ giới hạn ở các CLB mà còn cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía gia đình và nhà trường. Chính vì vậy, việc xây dựng và rèn luyện tính chuyên nghiệp cho cầu thủ không phải là một công việc có thể gặt hái được thành quả trong một sớm một chiều mà đòi hỏi cần phải có cả một quá trình.

Trao đổi về nhiệm vụ của ĐTQG trong thời gian tới, Bộ trưởng đã lưu ý các đấu trường ASIAD 15 (Dohar), giải bóng đá vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là VCK ASIAN Cup 2007 mà Việt Nam là một trong 4 nước đồng đăng cai tổ chức vào tháng 7-2007.

Bộ trưởng đề nghị HLV A.Riedl hướng đến việc xây dựng một ĐTQG phát triển bền vững, lâu dài và trẻ hóa. Điều này đã được HLV A.Riedl rất ủng hộ (HLV A.Riedl dẫn chứng việc ĐTQG tham dự VTV Cúp vừa qua có độ tuổi trung bình là 23,5, trong khi đó, độ tuổi trung bình của đội tuyển Olympic là 21,5).

HLV A.Riedl cho biết trong bối cảnh hiện nay, điều quan trọng là phải có sự kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm để ĐTQG có thể đạt được thành tích như mong muốn và ĐTQG quốc gia phải là nơi hội tụ của các cầu thủ xuất sắc nhất, không phân biệt tuổi tác. HLV A.Riedl cũng bày tỏ mong muốn UBTDTT và VFF tạo điều kiện cho các tuyển thủ có thời gian nghỉ ngơi, dù rằng lịch thi đấu 2007 là rất dày đặc, để tránh việc bị quá tải.

Trước khi kết thúc cuộc gặp, một lần nữa, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái khẳng định UBTDTT và VFF sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho ĐTQG và nếu có khó khăn hay vướng mắc gì, HLV trưởng A.Riedl có thể liên lạc trực tiếp với Bộ trưởng cũng như với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Hoàng Văn

Các tin, bài viết khác