Bộ trưởng Đức kêu gọi ngừng sản xuất điện bằng khí đốt

SGGP
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết, nước này nên ngừng sử dụng khí đốt để sản xuất điện nhằm tránh làm trầm trọng cuộc khủng hoảng năng lượng.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag, ông Lindner nói: “Chúng ta phải làm việc để đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng khí đốt không dẫn đến khủng hoảng trong sản xuất điện. Do đó, không nên sản xuất điện bằng khí đốt nữa”.

Đầu tháng này, Chính phủ Đức đã thông qua luật cho phép khôi phục các nhà máy nhiệt điện than, bỏ qua vấn đề bảo vệ khí hậu, như một phần của cuộc chiến chống khủng hoảng năng lượng và các kế hoạch từ bỏ khí đốt của Nga.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.