Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tăng cường phối hợp tuyên truyền biển đảo

SGGP
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức sơ kết công tác tuyên truyền biển đảo và chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2020.

Theo đó, trong năm 2020, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức 62 buổi tuyên truyền biển đảo cho 34.590 lượt người dân; sử dụng tàu chở 58 nhà báo, phóng viên đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và quân dân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Với chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Vùng 2 Hải quân cũng đã phối hợp với sở NN-PTNT các tỉnh thực hiện 11 buổi tuyên truyền cho hơn 200 tàu cá và 1.600 ngư dân; tặng 13.500 tờ rơi, 4.000 cờ Tổ quốc, 550 áo phao, 1.000 khẩu trang y tế cho ngư dân. Ngoài ra, các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển đã cứu thành công 21 tàu cá và 85 ngư dân bị nạn trên biển; sửa chữa, khắc phục hư hỏng cho 52 tàu cá, cung cấp 6 tấn lương thực, thực phẩm, 720m3 nước ngọt; khám, sơ cấp cứu, điều trị, cấp thuốc cho 131 ngư dân bị tai nạn, ốm đau trên biển.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: