Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 237

Tối 3-4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 10 về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 237. Đây là bệnh nhân có lịch trình đi lại và tiếp xúc rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, từ ngày 11 tới 21-3: Bệnh nhân ở khách sạn Ngọc Anh, cơ sở 2, 38 Lương Văn Tuy – Ninh Bình.

Ngày 21-3: Bệnh nhân đi xe X.E.Limousine từ Ninh Bình (9 giờ 30 sáng 21-3) lên Hà Nội.

Từ 21 tới 22-3: Bệnh nhân ở Khách sạn Canary Hanoi, số 4 Vũ Hữu Lợi, Hà Nội.

Từ 22 tới 31-3: Bệnh nhân ở Khách sạn Sao (Star), số 2, ngõ 25, Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên.

Ngày 26-3: Bệnh nhân bị tai nạn, được xe 115 đưa vào Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội).

Ngày 1-4: Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang, sau đó chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, rồi bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 237 ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách đã đi những chuyến xe hoặc có mặt tại những địa điểm bệnh nhân Covid-19 thứ 237 từng có mặt hãy liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />