Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 237

Tối 3-4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 10 về trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 237. Đây là bệnh nhân có lịch trình đi lại và tiếp xúc rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, từ ngày 11 tới 21-3: Bệnh nhân ở khách sạn Ngọc Anh, cơ sở 2, 38 Lương Văn Tuy – Ninh Bình.

Ngày 21-3: Bệnh nhân đi xe X.E.Limousine từ Ninh Bình (9 giờ 30 sáng 21-3) lên Hà Nội.

Từ 21 tới 22-3: Bệnh nhân ở Khách sạn Canary Hanoi, số 4 Vũ Hữu Lợi, Hà Nội.

Từ 22 tới 31-3: Bệnh nhân ở Khách sạn Sao (Star), số 2, ngõ 25, Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên.

Ngày 26-3: Bệnh nhân bị tai nạn, được xe 115 đưa vào Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội).

Ngày 1-4: Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang, sau đó chuyển sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, rồi bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan ca mắc Covid-19 thứ 237 ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách đã đi những chuyến xe hoặc có mặt tại những địa điểm bệnh nhân Covid-19 thứ 237 từng có mặt hãy liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).