Bobby Charlton: “Rooney sẽ xô ngã Kỷ lục 49 bàn của tôi”

Wayne Rooney, niềm hy vọng của bóng đá Anh.

Cho đến thời điểm này, Sir Bobby Charlton vẫn là người giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Anh. Kỷ lục 49 bàn thắng của ông vẫn chưa được những tay săn bàn kiệt suất nhất bóng đá xứ sở sương mù như: Gary Lineker, Jimmy Greaves, Geoff Hurst và Alan Shearer chinh phục. Đó là một vinh dự mà huyền thoại một thời của Manchester United lấy làm hãnh diện. Tuy nhiên, Ngài Booby vẫn muốn được nhìn thấy một nhân vật nào đó có thể vượt qua con số 49 bàn thắng của ông.

Wayne Rooney được xem là chân sút có khả năng xô ngã kỷ lục này nhất, chính ông Bobby cũng thừa nhận rằng ông rất vui vẻ nếu Rooney phá vỡ kỷ lục do chính ông thiết lập. “Tôi hãnh diện với 49 bàn thắng ghi được cho tuyển Anh, đặc biệt đó lại là những bàn thắng tôi ghi được ở các vị trí như tiền vệ hoặc một cầu thủ chạy cánh. Kỷ lục ấy rất có ý nghĩa với tôi và tất nhiên, tôi vẫn muốn giữ vị trí độc tôn ấy trong lịch sử bóng đá Anh, nhưng chắc chắn không phải bằng mọi giá. Bởi vì, tôi tin rằng rồi sẽ có một ngày xuất hiện người vượt qua con số 49 bàn của tôi và người nhiều triển vọng thực hiện được điều đó nhất chính là Wayne Rooney” – Bobby Charlton khẳng định.

Thực ra, Rooney cũng từng thiết lập kỷ lục “cầu thủ trẻ tuổi nhất” ghi bàn cho tuyển Anh khi mới 17 tuổi 317 ngày và hiện đã đóng góp 11 bàn thắng qua 33 lần khoác áo tuyển Anh (tính trước trận Anh - Macedonia diễn ra vào đêm qua). Sắp bước sang ngưỡng cửa tuổi 21, tương lai Rooney vẫn còn rất dài, đặc biệt là khi tài năng hiện nay của Rooney đã đạt đến đẳng cấp cao. Có thể đấy là lý do vì sao Bobby Charlton hoàn toàn tin tưởng ở tiền đạo này.

Ông nói: “Trong suốt nửa thế kỷ qua, tôi đã chứng kiến rất nhiều tiền đạo giỏi trong lịch sử Manchester United, nhưng phải thừa nhận rằng Rooney là người giỏi nhất. Cậu ấy có một thiên khiếu đặc biệt và những cầu thủ lớn thường trình diễn sự khác biệt ấy ở những lần tranh tài lớn như Pele. Duncan Edwards, George Best, Maradona từng thể hiện và cũng như họ, Wayne đã phô diễn đẳng cấp của mình ở trình độ đó”.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác