Bốc thăm các môn thi đấu tại SEA Games 24: Căng cho bóng chuyền bãi biển !

Tính đến ngày 15-11, Tiểu ban kỹ thuật của BTC SEA Games 24 đã bốc thăm chia bảng thi đấu cho 12 môn, trong đó có các nội dung được kỳ vọng cao của đoàn thể thao Việt Nam như bóng đá (nam, nữ), futsal (nam, nữ), bóng ném, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và cầu mây.

Bóng chuyền bãi biển, cận ngày mới biết đối thủ !

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam hiện vẫn chưa quyết định được đội hình chính thức.

Ông Lê Hoàng Sơn - phụ trách môn BCBB Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã nắm trong tay lịch thi đấu do BTC Thái Lan cung cấp, nhưng chỉ mới biết sẽ gặp đội nào chứ chưa thể biết ai sẽ đánh chính trong đội hình của họ. Các VĐV nữ còn gặp chút thuận lợi, chứ các VĐV nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với Indonesia và Thái Lan”.

Phải tới ngày 5 hoặc 6-12, nghĩa là trước khi thi đấu chính thức khoảng một ngày (7-12), các nước mới công bố danh sách cặp thi đấu của mình. Nên đội BCBB nam cũng lưỡng lự chưa chốt lại danh sách ai sẽ đứng cặp với ai.

Theo tính toán của BHL, tuyển Việt Nam 1 (nằm chung bảng C với Indonesia 2 và Philippines) dự kiến sẽ để Cao Sơn đứng cặp cùng Văn Thanh. Đây sẽ là bảng đấu khó khăn, bởi các tay đập Indonesia rất mạnh. Họ vừa vô địch châu Á 2007 và trội hơn chúng ta về đẳng cấp.

Philippines 1 cũng không tệ vì nhiều khả năng sẽ bổ sung các tay đập Mỹ gốc Phi vào phút chót. Trong khi đó, Việt Nam 2 (dự kiến là cặp Duy Thanh/Xuân Hào) lọt vào bảng có Lào 1 và đặc biệt phải đối đầu với tuyển Indonesia 1 - ứng cử viên cho danh hiệu vô địch. Cửa vào tứ kết cho cả hai cặp Việt Nam là rất rộng, nhưng để tìm kiếm huy chương sẽ chẳng dễ dàng gì.

Ở nội dung nữ, do chỉ có 2 bảng, nên tuyển Việt Nam 1 lọt vào bảng A cùng Thái Lan 2, Philippines 1, Indonesia 2, Lào 1, Malaysia 2. Hiện tại, sau hai vòng 3 và chung kết giải BCBB toàn quốc 2007, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Tiệp (Hải Phòng) có dấu hiệu sa sút, trong lúc tay đập trẻ Huỳnh Đỗ Hồng Loan của Tanimex TPHCM thể hiện sự tiến bộ khá nhanh.

Hồng Loan đánh nhiệt tình và di chuyển linh hoạt khi đứng cặp với Cẩm Hồng tại VCK xếp hạng vừa qua (đoạt ngôi vô địch), tạo được niềm tin nơi BHL. Tuy nhiên, nếu so về kinh nghiệm, Tiệp rõ ràng được đánh giá cao hơn. Từ nay tới ngày lên đường tham dự SEA Games vẫn còn khoảng 2 tuần nữa, nên BHL cho biết tới lúc đó mới đưa ra quyết định cuối cùng chọn ai trong số hai người, Tiệp hoặc Loan đứng cặp với Cẩm Hồng ở tuyển Việt Nam 1.

Hiện tại, chỉ có tuyển Việt Nam 2 là gần như giành suất chính thức cho hai tay đập trẻ của Hải Phòng là Trương Thị Yến và Nguyễn Thị Mãi, trong khi Minh Hà (Tanimex TPHCM) vừa trở lại sau chấn thương nên rất khó chen chân. Chỉ tiêu của BCBB nữ là HCĐ (tập trung cho đôi Việt Nam 1), nhưng theo đánh giá của BHL, nếu may mắn hơn sẽ giành được chiếc HCB.

Các môn khác: Dễ thở hơn đôi chút !

Môn bóng chuyền trong nhà nam chỉ có 5 đội tham dự gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Myanmar và Lào, trong khi nội dung nữ còn ít hơn với 4 đội (Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Lào). Trong đó, chỉ tiêu HCB của đội nữ được cho là thuận lợi hơn so với khả năng giành HCB bên phía đội nam.

Môn cầu mây, các tuyển thủ nam Việt Nam sẽ dự 4 nội dung: đội tuyển (nằm chung bảng A với 2 đối thủ mạnh Thái Lan và Myanmar), đồng đội (cùng bảng A với Malaysia, Indonesia, Singapore và Campuchia), đôi nam (cùng các đội Thái Lan, Indonesia, Singapore và Brunei) và Hoop. Đội nữ dự 4 nội dung: đội tuyển (cùng các đội Thái Lan, Myanmar và Lào), đồng đội (cùng bảng A với Malaysia, Philippines, Campuchia), đôi (cùng Myanmar và Lào) và Hoop.

Ở môn bóng ném, đội nam Việt Nam sẽ đấu vòng tròn với Thái Lan (đội từng thắng họ 27-26 ở giải vô địch ĐNA) và Malaysia. Trong khi đó, tuyển nữ cũng đấu vòng tròn với bại tướng Thái Lan (thua Việt Nam 20-22 ở giải vô địch ĐNA 2007), Malaysia và Campuchia.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác