Bóng bàn SEA Games 28- 2015: Vũ Thị Nga vào bán kết đơn nữ

Chiến thắng ấn tượng trước tay vợt nước chủ nhà Li Isabelle Si Yun ngày hôm trước đã trở thành động lực thúc đẩy tay vợt Nguyễn Thị Nga thi đấu hưng phấn và mau chóng vượt qua tay vợt San Khin Kaung (Myanmar) để giành vé vào bán kết nội dung đơn nữ.

Đây là thành tích mà ngay trước vạch xuất phát, ngay chính BHL đội tuyển bóng bàn cũng không dám nghĩ tới, bởi lẽ đây mới chỉ là lần thứ hai Nguyễn Thị Nga dự tranh SEA Games, nhưng lại là lần đầu tiên cô đoạt được huy chương ở nội dung đơn nữ, nơi có mặt những tay vợt hàng đầu thế giới của Singapore và những tay vợt rất mạnh của Thái Lan.

Tay vợt Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Dũng Phương

So với cách đây 3 năm, Nga thi đấu chững chạc hơn hẳn. Theo đánh giá của HLV Lê Xuân Phong, tay vợt này đã thể hiện được khát vọng vươn lên của mình và luôn kiên trì trong tập luyện cũng như thi đấu. Nga cũng từng gây “bão” ở làng bóng bàn nữ khi lần đầu tiên vô địch nội dung đơn nữ toàn quốc ở tuổi 17 và tiến thẳng vào ĐTQG.

Giờ đây, Nga cùng với đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang cùng giành vé tiến vào vòng bán kết, tràn trề cơ hội tạo nên điều bất ngờ nhất ở SEA Games 28. Nguyễn Thị Nga hiện dẫn đầu bảng đấu có tay vợt hạng 101 thế giới Yi Sun và đánh bại cô này ở trận đấu được xem là “chung kết” tại bảng A.

Đây quả là trận đấu đầy khó khăn nhưng chất chứa những cảm xúc không thể đong đếm hết, dẫn lời của Nguyễn Thị Nga: “tôi không nghĩ điều tuyệt vời đó xảy ra”. Mặc dù, HLV Nam Hải bị truất quyền chỉ đạo ở ván 3, thế nhưng trong sân Nga vẫn kiên cường chiến đấu để rồi khép lại chiến thắng 3-2 trong sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả Singapore có mặt bên trong nhà thi đấu bóng bàn OCBC Indoor Stadium.

Cô gái trẻ đất Thái Bình và đang thi đấu cho bóng bàn Hà Nội đang vươn lên mạnh mẽ, thể hiện sự tiến bộ theo từng ngày, và chính Nguyễn Thị Nga cũng thừa hiểu thế hế sau Vũ Thị Hà, Mai Hoàng Mỹ Trang chính là cô.

THANH LÂM
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác