Bồng bềnh “con tàu thép-cảng”

Dư luận trong những ngày qua  khá bị sốc trước tin cầu thủ TMN.CSG đã có động thái phản ứng về việc tiền lương tháng 4 đến nay vẫn chưa được lãnh. Vụ việc này có phần “nóng” hơn phản ứng của các cầu thủ P.SLNA trước đó không lâu liên quan đến việc thiếu hợp lý về tiền lương.

  • Thêm một “thử thách” cho tinh thần cầu thủ
Trận TMN.CSG (áo trắng) ngã ngựa ngay trên sân nhà trước M.Hải Phòng với tỷ số 1-3. Ảnh: Thùy Dung

Thông tin trên xem ra khá bất ngờ và rơi vào đúng cái thời điểm khó khăn nhất mà đoàn tàu Thép-Cảng đang phải trải qua khi vị trí hiện tại của họ trên bảng xếp hạng quá chông chênh, chỉ còn cách vị trí chót bảng đúng 2 điểm. Từ một đội bóng được chuẩn bị khá ầm ĩ về lực lượng khi có gần 30 lượt cầu thủ đến với đội hồi đầu mùa nhưng khi vào giải đã để lộ quá nhiều điểm yếu. Thêm một mùa giải mang tính đối phó lại đến với TMN.CSG chứ chưa thể nói đến chuyện tạo một cú đột biến.

Bước vào giai đoạn 2, TMN.CSG lại mất tiếp 2 vị trí là trung vệ Nguyên Chương và tiền vệ Văn Lợi. Lực lượng vốn mỏng lại càng mong manh hơn, nhất là ở hệ thống phòng ngự qua việc bị thủng lưới 8 bàn trong 3 trận gần đây. Và nay, tinh thần của cầu thủ lại bị thêm một cú “hích” nữa liên quan đến chuyện tiền lương nhận trễ. Cùng nhau sát cánh để đưa TMN.CSG vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, nhưng thêm việc lương nhận chậm thì quả là làm cho không ít cầu thủ bị hụt hẩng về ý chí. Tiền bạc quả là một vấn đề nhạy cảm và với bóng đá chuyên nghiệp lại càng khó nói hơn.

  • Thách thức cho cả Huấn luyện viên

“Quả thật, việc chậm trả lương ảnh hưởng đến những buổi tập gần đây khi thấy một số em chễnh mãng trong tập luyện thì mình cũng khó la mắng mà chỉ động viên thôi”, HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết, “Lương, thưởng dù chậm nhưng cũng sẽ được lãnh, chỉ có điều các anh em còn trẻ nên họ muốn gì cũng phải rốt ráo, không để chậm…”. Đội TMN.CSG đã có mặt tại Vinh để chuẩn bị cho trận đấu cuối tuần gặp đội chủ nhà P.SLNA, một trận “chung kết ngược” thực sự bởi đôi bên đều cùng ở khu vực nguy hiểm và phong độ trong các trận gần đây cùng tệ hại như nhau. Tinh thần của đội đã có phần… “phấn chấn” hơn sau khi toàn đội đã nhận được lương của tháng 4, chỉ có điều vụ việc trên ắt hẳn sẽ tạo nên sự lo lắng hơn với các CĐV của đội bóng này về tương lai của Thép-Cảng.

Mục tiêu của TMN.CSG trong lúc này không còn là thoát khỏi việc tranh play-off mà là tạo khoảng cách an toàn so với T.Tiền Giang bởi 2 điểm hiện tại là quá mong manh, trong khi trận đấu trực tiếp với đối thủ này lại diễn ra trên sân Mỹ Tho. Nhưng trước hết là phải kiếm được điểm trên sân Vinh, nơi mà trong quá khứ họ chưa kiếm được điểm mỗi khi rời sân này. Quả là thách thức không nhỏ cho BHL đội bóng khi vừa phải tập trung vào chuyên môn khi lực lượng không còn mạnh như trước, nay lại thêm việc lo lắng về tinh thần của cầu thủ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác