Bóng đá thế giới

* Mourinho đánh giá Premier League vẫn là giải đấu hay nhất thế giới và là danh hiệu giá trị nhất ở nước Anh. Ông nói thêm: “Đoạt được chức vô địch Premier League bao giờ cũng là một thành tựu lớn. Tôi cho rằng Premier League là một trong những giải đấu hay nhất thế giới. Người Tây Ban Nha, người Italia hãy tha thứ cho tôi, nhưng Premier League là số 1 và mỗi năm lại hay hơn”.

* Chris Hutchings, HLV trưởng của Wigan, khẳng định phong độ tỏa sáng của tiền đạo Emile Heskey sẽ tốt cho đội tuyển Anh lẫn CLB này. Hutchings nói: “Không có gì bằng thi đấu cho đội tuyển. Đã có người hoài nghi Heskey, nhưng tôi rất tin tưởng cậu ấy. Heskey chỉ cần ra sân thi đấu cho Wigan như đã đá cho đội tuyển. Nếu được như thế thì sẽ thật tuyệt vời cho Wigan và đội tuyển Anh trong tương lai”.

* HLV Martin Jol tuyên bố vẫn sử dụng hậu vệ Pascal Chimbonda trong trận đấu với Arsenal vào thứ Bảy này, bất kể Chimbonda đang bị cảnh sát điều tra về nghi ngờ gian lận tiền bạc. Chimbonda đã bị cảnh sát London bắt giữ cách đây vài hôm, sau đó được tại ngoại đến tháng 10.

Michael Ballack.

* Bernd Schuster, HLV trưởng của Real Madrid, khẳng định Ballack có thể chuyển sang Real khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1-2008, miễn là giảm mức lương so với Chelsea. Schuster nói: “Cánh cửa của Real không đóng lại trước mắt Ballack. Tài nghệ của anh ấy vẫn còn đó. Nhưng vấn đề cơ bản là tiền lương. Ballack có một hợp đồng lương quá cao ở Chelsea. Nếu trả mức lương tương tự thì chúng tôi có thể bị cháy quỹ lương”.

* HLV đội tuyển Bồ Đào Nha Luiz Felipe Scolari hôm thứ Năm đã lên tiếng xin lỗi vì đấm tuyển thủ Serbia Ivica Dragutinovic sau trận vòng loại Euro 2008 giữa đôi bên vào đêm thứ Tư 12-9. Hay tin UEFA điều tra về vụ này, Scolari nói: “Tôi xin lỗi đất nước BĐN, nhân dân BĐN, vì ở đây tôi cảm thấy như ở nhà. Nhưng anh ta đã dùng tiếng TBN chửi gia đình tôi và tôi hiểu quá rõ. Phản ứng của tôi rõ ràng là sai, nhưng đôi khi ngay cả những người hiền hòa bình thường vẫn phạm lỗi. Tôi xin lỗi tất cả”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác