Bóng đá thế giới

Tiền đạo Filippo Inzaghi (trái, AC Milan) trong pha không chiến  cùng hậu vệ Andrade (Juventus).

* Tiền đạo Filippo Inzaghi lại vừa lập công cho AC Milan bằng 2 bàn thắng vào lưới Juventus trong trận Trophy Berlusconi hôm thứ Sáu qua. Dù đây chỉ là trận giao hữu cuối cùng cho cả hai đội trước khi bước vào mùa giải Serie A 2007-2008, nhưng các cầu thủ thi đấu rất quyết tâm, thậm chí, còn tắc bóng khá thô bạo.

* Cựu HLV tuyển Italia Marcello Lippi tin rằng ở Sampdoria, tiền đạo Antonio Cassano có mọi thứ cần thiết để làm sống lại sự nghiệp thi đấu thành công như trước đây. Ông nói: “Đã đến lúc chàng trai này nắm lấy cơ hội mà Sampdoria đã mang đến cho anh. Sampdoria là môi trường lý tưởng giúp Cassano thi đấu thoải mái mà không chịu phải áp lực nào. Đó là nơi cậu ấy sẽ phát huy hết tài năng vốn có. Vấn đề là Cassano có biết nắm bắt cơ hội này hay không”.

* Nhiều nghị sĩ cánh hữu Italia gây áp lực với UEFA nhằm yêu cầu tổ chức này trừng phạt HLV tuyển Pháp Raymond Domenech, người mà theo họ đã xúc phạm nghiêm trọng đến nền bóng đá Italia sau khi ông tiết lộ với báo chí rằng, trọng tài đã bị mua chuộc trong trận U21 Pháp hòa Italia 1-1 năm 1999.

* Olympique Lyon (O.L) vừa yêu cầu Ban tổ chức Ligue 1 cho phép họ tuyển mộ bổ sung một cầu thủ ngoài Cộng đồng châu Âu vì trung vệ người Brazil Cris dưỡng thương dài hạn (6 tháng). Nếu nhu cầu này được đáp ứng, O.L sẽ phải loại bớt một cầu thủ ngoài EU sau khi Cris trở lại sân bóng. Hiện tại, O.L đã có 4 cầu thủ ngoài EU là Cris, Juninho, Fred, Fabio Santos và tất cả đều là người Brazil. Ngoài ra, O.L còn có một giải pháp khác: nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Pháp cho tiền vệ Juninho, trong khi đó, Cris có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha trong những tháng tới đây.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác