Bóng đá thể thao

* Sức khoẻ của Ferenc Puskas (79 tuổi) đã khá hơn sau đợt điều trị đặc biệt trong bệnh viện. Đó là thông báo từ một đồng đội cũ của Puskas. Cựu danh thủ huyền thoại đã mắc một thể dạng của bệnh Alzheimer trong 6 năm nay. Ông đã 2 lần phải điều trị đặc biệt.

* Tổng thống Ucraina tuyên bố quốc gia này có thể đảm bảo những điều kiện tốt nhất để tổ chức Euro 2012 cùng với nước láng giềng Ba Lan. Trong một cuộc họp báo sau khi gặp gỡ một phái đoàn UEFA, Tổng thống Yushchenko nói: “Ucraina đang chuẩn bị tăng cường hệ thống cơ sở hạ tầng trong giao thông, thể thao và du lịch để có thể tổ chức Euro 2012 trong điều kiện tốt nhất”. Hiện tại, Ba Lan-Ucraina, Italia và Croatia-Hungari đang vận động đăng cai tổ chức Euro 2012. Vào tháng 12 này, UEFA sẽ công bố địa điểm tổ chức Euro 2012.

Pha tranh bóng của Lampard trong trận đấu với Charlton cách đây một tuần, trận đấu mà Lampard sút hỏng một quả 11m.

* Tiền vệ Lampard khẳng định anh vẫn sẽ thực hiện các quả sút phạt 11m. Trong trận thắng Werder Bremen 2-0 ở vòng đấu bảng Champions League, Lampard không sút quả phạt đền mà nhường lại cho tiền vệ Michael Ballack.

Nhưng theo giải thích của Lampard, “tôi nghĩ có lẽ đó là thời điểm tốt nhất để Ballack có bàn thắng đầu tiên cho Chelsea. Sắp tới tôi sẽ đá các quả 11m cho Chelsea và hy vọng là cho đội tuyển Anh”.

* Hội đồng xét xử của Ủy ban Olympic Italia sẽ xử đơn khiếu nại của Juventus vào ngày 11-10. Lazio và AC Milan cũng sẽ xuất hiện vào ngày hôm ấy. Còn vụ Fiorentina sẽ được xử vào ngày 12-10. Đây là 4 câu lạc bộ đã bị trừng phạt do tiêu cực ở Italia. Juventus bị tước chức vô địch serie A hai mùa gần đây nhất, bị giáng xuống serie B và phải khởi đầu với số điểm âm 17. Milan, Lazio và Fiorentina thì được ở lại serie A, nhưng Milan bị phạt trừ 8 điểm, Fiorentina âm 19 điểm và Lazio âm 11 điểm. Đội bóng thứ năm cũng bị trừng phạt là Reggina, bị âm 15 điểm.

* Chủ tịch LĐBĐ Đức Theo Zwanziger khẳng định World Cup 2006 thật sự là một dịp kinh doanh có lời, với 135 triệu euro lợi nhuận trước khi trừ thuế. Ông cho biết sẽ có một khoản 56,6 triệu euro (đã trừ thuế) sẽ được chia giữa LĐBĐ Đức và giải bóng đá Đức.

* Niềm vui chiến thắng của Tottenham ở Cúp UEFA kém trọn vẹn do một tin xấu: tiền vệ cánh Aaron Lennon rốt cuộc vẫn cần giải phẫu chấn thương ở đầu gối và có thể phải nghỉ thi đấu 6 tuần. Cách đó chỉ một hai hôm, Tottenham loan tin Lennon đã tập trở lại và tưởng như sẽ có mặt ở trận lượt đi vòng 1 Cúp UEFA với Slavia Prague. Thế nhưng, Lennon vắng mặt và lời khẳng định mới nhất của các bác sĩ là anh phải mổ để giải quyết rốt ráo một vết rạn nhỏ trên sụn đầu gối.

* Brazil phải xây dựng ít nhất 12 sân vận động mới nếu muốn đăng cai tổ chức World Cup 2014. Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva tuyên bố: “Chúng ta chẳng có bất cứ sân vận động nào đủ điều kiện tổ chức các trận World Cup. Chúng ta phải xây dựng ít nhất 12 sân mới trên đất nước này”.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác