Thức ăn chăn nuôi An Phú

“Bông lúa vàng VN - Thương hiệu vàng chất lượng”

Hội trường tại buổi hội thảo ngày 24-4 về quy trình nuôi tôm sú đạt hiệu quả cao do Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng, dù về cuối vẫn còn đủ mặt những người nuôi tôm sú. Lý do, theo anh Hứa Thón, một chủ trại nuôi tôm huyện Thạnh Trị cho biết, các câu hỏi và trả lời rất sát với thực tế, cung cấp những thông tin cần thiết trong bối cảnh nuôi tôm sú gặp nhiều rủi ro, vì môi trường ngày càng bị ô nhiễm và trên thị tường có hàng ngàn loại sản phẩm phục vụ cho việc nuôi trồng thủy sản.

Tiền thân là Nhà máy Sản xuất thức ăn chăn nuôi SCALA thành lập năm 1970, Xí nghiệp Thức ăn chăn nuôi An Phú (XNTACN - thuộc Sagrifood) là đơn vị chuyên chế biến, cung cấp thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là đậu nành hạït sấy hồng ngoại.

Ban đầu chỉ sản xuất thức ăn công nghiệp cho heo và gà, hiện nay, sản phẩm của XNTACN An Phú còn dùng cho thủy cầm và nuôi trồng thủy sản. Nhiều chủng loại được sản xuất bằng thiết bị hoàn toàn tự động, quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.

Các sản phẩm có mặt trên thị trường cả nước, trong đó, nhiều loại thức ăn cho heo, vịt đẻ và vịt con… tỏ ra có ưu thế trên thị trường sau khi dịch cúm gia cầm ổn định, thủy cầm được nuôi lại. XNTACN An Phú là bộ phận không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, cung cấp thịt heo an toàn (từ con giống, nuôi thương phẩm, đến giết mổ, chế biến và phân phối) của Sagrifood.

Trước nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của ngành chăn nuôi, đội ngũ kỹ thuật của XNTACN An Phú với kinh nghiệm, chuyên môn cao đã liên kết với các viện, trường để nghiên cứu và ứng dụng nhiều thành tựu mới, kết hợp với Phòng phân tích dinh dưỡng thiết bị hiện đại, độ chính xác cao, đưa ra thị trường các sản phẩm không chỉ đạt yêu cần về chất lượng mà còn mang tính đột phá, trong đó hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng hoặc sinh sản của vật nuôi, giúp giảm chi phí, tăng năng suất.

Sản phẩm mới trước khi tham gia thị trường đều được thực nghiệm trong các xí nghiệp chăn nuôi thuộc công ty. Ngoài việc cung cấp thức ăn cho các XN chăn nuôi thuộc Sagrifood và Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), XN tập trung xây dựng các hệ thống, kênh phân phối mạnh tại các vùng trọng điểm cả nước. Nhờ vậy, các sản phẩm của XN có vị trí nhất định trên thị trường đang có sự cạnh tranh gay gắt với 5.000 sản phẩm phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản.

Sản phẩm của XN đã đoạt giải “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 2 năm liền (năm 2005 và 2006) do người tiêu dùng bình chọn. Và ngày 25-4, tại Hội chợ Bông lúa vàng Sóc Trăng Expo 2007, sản phẩm của XN đoạt giải “Bông lúa vàng VN- Thương hiệu vàng chất lượng” năm 2007 do Bộ NN-PTNT và Báo Nông Nghiệp VN tổ chức bình chọn.

ĐÔNG NGHI

Các tin, bài viết khác