Boxing đủ chỉ tiêu HCV

(SGGPO). – Không ngoài dự liệu của đội tuyển boxing Việt Nam, chúng ta đã có 2 tấm HCV đầu tiên của môn này tại SEA Games 28-2015 trong buổi thi đấu 10-6.

Boxing thi đấu chung kết 11 hạng cân (4 nữ, 7 nam) trong ngày cuối cùng tranh tài 10-6.

Tuyển thủ Nguyễn Thị Yến (51kg nữ) là người bước ra sàn đấu sớm nhất. Đối thủ của Yến ở chung kết là tay đấm rất mạnh Irsh Magno (Philippines). Tuy nhiên, cô gái của chúng ta vẫn điềm tĩnh thi đấu với kỳ vọng sẽ có được kết quả cao nhất. Và đúng như sự chờ đợi ấy, Yến có một trận ngang ngửa với đối thủ để rồi thắng chung cuộc 2-1 giành HCV đầu tiên cho boxing tại SEA Games năm nay.

VĐV Lê Thị Bằng (áo xanh) giành chiến thắng 2-1. Ảnh: Dũng Phương

Sau Yến, boxing nữ tiếp tục chứng kiến trận chung kết thứ 2 trong ngày giữa tay đấm của Việt Nam với Philippines. Tại hạng 54kg, nữ tuyển thủ Lê Thị Bằng  ra sàn đấu tranh tài với Nesthy Petecio (Philippines). Trận đấu không quá căng thẳng và sau khi khép lại, trong 3 trọng tài thì có 2 người cho điểm Bằng vượt hơn nên cô giành chiến thắng 2-1.

Đây là tấm HCV đầu tiên của Lê Thị Bằng tại một kỳ SEA Games. Dù rằng, cô đã giành HCĐ hạng 54kg nữ ở ASIAD 17-2014.

Trước khi lên đường tới Singapore, boxing Việt Nam đặt chỉ tiêu phấn đấu 1 HCV. Tới thời điểm này, chúng ta đã có 2 HCV (ngang thành tích tại SEA Games 27-2013) nên chỉ tiêu đã hoàn thành.

Trong ngày thi đấu, boxing Việt Nam còn Nguyễn Văn Hải (60kg nam), Trương Đình Hoàng (75kg) góp mặt chung kết hạng cân.

Kết quả của Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Bằng đã giúp boxing Việt Nam có được thành tích khá ấn tượng là liên tiếp 3 kỳ SEA Games từ 2011 (tại Indonesia) rồi 2013 (ở Myanmar) và năm nay tại Singapore đều có VĐV đoạt HCV.

(Tiếp tục cập nhật)

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác