Brazil dọ thám Chilê bằng trực thăng

Đội tuyển Chilê hôm qua báo động chuyện một máy bay trực thăng của Brazil đã bay quanh và cố gắng ghi hình buổi tập của đội ở Belo Horizonte hôm thứ Năm.

Cả đội đã dừng lại bài tập chiến thuật và hậu vệ Mauricio Isla tiết lộ: “Chúng tôi đã cố tấn công trực thăng bằng quá bóng, nhưng không đá trúng họ được”.

Mãi sau đó các thành viên đội tuyển mới biết đó là trực thăng của Đài Truyền hình Brazil O Globo. Giám đốc truyền thông của tuyển Chilê, Héctor Olave đã lập tức gọi điện và yêu cầu đài này không phát những hình ảnh họ vừa thu được. Olave cho biết đài O Globo đã nói lời xin lỗi, nhưng HLV Jorge Sampaoli vẫn không ngớt lo lắng. Olave giải thích: ông ấy lo là phải bởi chúng tôi đang tập chiến thuật và ông không muốn Brazil biết kế hoạch tác chiến của mình”.

T.N

* Tiền đạo Fred đánh giá Chilê đang lộ rõ điểm yếu trong năng lực chống bóng bổng và Brazil cần tận dụng tốt nhất mọi tình huống cố định. Tiền đạo của chủ nhà chỉ ra, hàng hậu vệ đối thủ bao gồm Francisco Silva (1,78m), Gonzalo Jara (1,77m) và Gary Medel (1,71m) hoàn toàn thua thiệt với bản thân anh (1,86m) hay David Luiz (1,89m), Thiago Silva (1,82m) và có thể cả Maicon (1,86m) sẽ chiếm ưu thế trong bài không chiến: “Với chiều cao của đội, tôi tin các tình huống cố định là một thứ vũ khí rất quan trọng khi đối đầu Chilê”.

* FIFA tỏ ra thận trọng về công tác trọng tài khi bố trí 2 trọng tài danh tiếng của châu Âu, Howard Webb và Bjorn Kuipers bắt chính 2 trận đầu tiên vòng 16 đội, vốn là cuộc đối đầu giữa 4 đội tuyển Nam Mỹ. Theo đó, trọng tài người Anh, Howard Webb sẽ điều khiển trận Brazil - Chilê tại Estadio Mineirao trong khi trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers (vừa điều khiển trận chung kết Champions League mới đây và chung kết CONFEDS CUP 2013) sẽ điều hành trận Uruguay - Colombia tại Maracana.

* Tiền đạo huyền thoại Brazil, Ronaldo không chỉ tin vào một chiến thắng trước Chilê ở vòng 16 đội mà còn lạc quan dự báo về trận chung kết giữa Brazil và Argentina: “Tôi khá chắc chắn về nhận định của mình, Brazil sẽ gặp Argentina trong trận chung kết. Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu trong mơ nhưng nếu có chúng ta muốn tránh khỏi một cơn ác mộng, tốt nhất hy vọng Argentina… bị loại sớm”.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác