Brazil: Tai nạn giao thông liên hoàn, 52 người thương vong

SGGPO
Ngày 13-1, một vụ va chạm liên hoàn giữa nhiều phương tiện giao thông ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam Brazil khiến ít nhất  13 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: correio24horas.com.br

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: correio24horas.com.br

Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc BR-251, gần thị trấn Gran Mogol, phía Bắc của bang Minas Gerais, giữa ít nhất 6 phương tiện giao thông, trong đó có 2 chiếc xe buýt loại nhỏ.
Báo cáo sơ bộ của cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ va chạm là do một chiếc xe tải lấn làn và đâm mạnh vào một chiếc xe buýt loại nhỏ, tạo nên chuỗi va chạm liên hoàn ảnh hưởng tới chiếc xe bút cỡ nhỏ còn lại, một chiếc SUV và hai phương tiện khác.
Số người thiệt mạng được dự báo sẽ còn tăng khi trong số 39 người bị thương có một người đang trong tình trạng nguy kịch và 11 người khác cũng đang bị thương nặng. 
Brazil: Tai nạn giao thông liên hoàn, 52 người thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: efe.com
Hiện công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do khu vực xảy ra vụ tai nạn ở vùng xa xôi hẻo lánh, cách thành phố Belo Horizonte 424 km về phía Bắc, do đó khó tiếp cận với các tín hiệu điện thoại và vô tuyến.
Vào ngày 19-6-2017, một vụ tai  nạn cũng đã xảy ra trên đường cao tốc tại Salinas, cũng ở miền bắc Minas, liên quan đến một chiếc xe buýt trên đường đi từ Sao Paulo tới Bahia, làm 11 người thiệt mạng.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.