Kết thúc Vòng chung kết Giải bóng chuyền đội mạnh toàn quốc 2006 (đêm 26-10)

BTL Thông tin lại đăng quang

Một ngày sau thất bại của các đồng nghiệp Thể Công ở trận chung kết nam, tối qua, Bộ tư lệnh Thông tin đã lấy lại danh dự và uy tín cho bóng chuyền quân đội khi giành chiến thắng 3 - 2 trước Vital Thái Bình, bảo vệ thành công ngôi vô địch nữ.

Pha tấn công của Phạm Thị Yến (7, BTLTT) trước hàng chắn Vital Thái Bình trong trận chung kết. Ảnh: Dũng Phương.

Hy vọng được chứng kiến cuộc “lật đổ” của một Vital Thái Bình đang cực kỳ sung sức của người hâm mộ như vậy đã không thành hiện thực. Có được sự ủng hộ của hơn 1.000 khán giả và có nhiều thời điểm đã vượt lên dẫn trước đối thủ được đánh giá cao hơn, nhưng cuối cùng, V.TB cũng đành chấp nhận vị trí thứ nhì…

Dẫn trước 25/22 ở ván thứ nhất, BTL Thông tin dù vậy lại không thể tiếp tục giành ưu thế ở ván hai và để cho V.TB gỡ lại 25/19 rồi vượt lên trước 2-1 với thắng lợi 25/20 ở ván thứ ba. Sự điều chỉnh chiến thuật kịp thời của HLV Phạm Văn Long đã giúp BTLTT thắng lại cũng với điểm số 25/20 ở ván thứ tư rồi 15/10 ở ván quyết định.

Trong trận tranh hạng ba nam trước đó, Dệt may Thành Công chỉ có thể giành được một ván thắng 25/19 và thua cả ba ván còn lại trước chủ nhà Quân đoàn 4. Với thắng lợi 3- 1, Quân đoàn 4 không chỉ trả được “món nợ” 1- 3 ở vòng bảng mà còn “có lãi” với bộ HCĐ của giải.

Tại Đắk Lắk, kết quả 3- 2 của trận đấu giữa CATP.HCM và Sao vàng Biên Phòng, đã chính thức “tiễn” Vĩnh Long và “láng giềng” Quân khu 9 xuống hạng A1 mùa tới. Ở giải nữ, PKKQ cũng đã không thể làm nên chuyện trước Thanh Hóa và thất bại 0- 3 đã đưa đội trở lại với sân chơi A1.

Kết quả chuyên môn:
Nam: 1/ Ninh Bình, 2/ Thể Công, 3/ Quân đoàn 4, 4/ Dệt may Thành Công
Nữ: 1/ BTL Thông tin, 2/ Vital Thái Bình, 3/ Ngân hàng Công thương, 4/ Bình Điền Long An.

Các đội rớt hạng:
Nam: Quân khu 9, Vĩnh Long
Nữ: Phòng không Không quân

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác