Bùng nổ và may mắn

Quang Thanh (16, Việt Nam) tranh bóng quyết liệt với tiền đạo Sarayoot (9, Thái Lan). Ảnh : Hoàng Vy

Chia tay Việt Nam sau một chiến thắng khá nhàn nhã 2-0 để về Thái Lan chuẩn bị cho trận lượt về, HLV Charnvit vẫn cho rằng, đội tuyển của chúng ta còn cơ hội và ông cũng đã nghĩ đến việc biết đâu, chiều nay, ĐTVN sẽ có những phút giây bùng nổ kèm một chút may mắn để làm nên chuyện trước Thái Lan ngay tại Bangkok?

Chúng ta không thể quá lạc quan đến duy ý chí khi mà chiều nay, đội tuyển chơi trên sân khách trước Thái Lan và lại đang bị dẫn trước 2-0. Nhưng cũng không đến nỗi phải đánh mất hết niềm tin vào một buổi chiều mà ít ra, thầy trò HLV A.Riedl cũng làm được nhiều điều hơn như là ở Mỹ Đình.

Đó là một trận đấu mà người Thái sẽ không dễ dàng để lọt vào chung kết dù họ đang nắm tới 99%.
Đó là một trận đấu mà người hâm mộ được thấy một diện mạo mới, một lối tư duy về lối chơi mới, một cách sắp xếp đội hình mới.Đó cũng là trận đấu mà không quan trọng nữa ở kết quả thua nhiều hay ít hay có thắng được từ hai bàn trở lên hay không, mà là phải có những phút thăng hoa, bùng nổ với lòng tự hào dân tộc mãnh liệt.

Và có thể, đó cũng là trận đấu mà các quan chức liên đoàn VFF ngồi xem thật kỹ để suy ngẫm xem có nên giữ A.Riedl ở lại nữa hay không khi mà ASIAN Cup chỉ còn 6 tháng nữa.

Tuy vậy, chúng ta có thể hy vọng sự bùng nổ như Tiger Cup 98, như trận chung kết SEA Games 22 trong 90 phút hòa 1-1 trên thế thắng, như trận chung kết Agribank Cup 2005 mà không ít cầu thủ Thái vẫn còn in đậm thất bại, để mà trong một ngày có một chút may mắn, Việt Nam lại làm nên chuyện.

Nhưng, không thể đổ lỗi cho việc kém may mắn như A.Riedl vẫn thường làm sau mỗi lần thất bại và cũng không thể ngồi chờ may mắn rơi xuống đôi chân mà hãy đứng lên bằng chính đôi chân, khối óc của mình.

Chỉ có thế, chỉ có lòng quyết tâm thì mới tạo nên những phút giây bùng nổ. Và khi đó, may mắn sẽ đến với chúng ta!


Đức Thắng

Các tin, bài viết khác