Đội tuyển nữ Việt Nam

Bước vào giai đoạn thi đấu

Chiều qua trên sân Trung tâm huấn luyện TDTT 1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có trận đấu tập với đội U19 nữ quốc gia. Trước một đối thủ “đàn em”, HLV đội tuyển Việt Nam Thái Tuấn cho các cầu thủ dự bị vào sân để thử nghiệm.

HLV Thái Tuấn đang hướng dẫn kỹ thuật cho các tuyển thủ nữ trong một buổi tập.

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ U19 dù thiếu kinh nghiệm nhưng tinh thần thi đấu với “đàn chị” rất cao. Trong hiệp một, hai đội chơi ngang ngửa và không có bàn thắng nào. Sang hiệp hai, HLV Thái Tuấn lần lượt đưa các cầu thủ trụ cột Kim Chi, Kim Hồng, Văn Thị Thanh vào sân và tỏ rõ ưu thế. Cuối cùng, Kim Chi, Tuyết Mai cụ thể hóa khi ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-0.

Tập trung vào ngày 10-10, tuần lễ đầu tiên, đội chỉ tập với cường độ nhẹ để các cầu thủ bắt nhịp. Sau đó, tuần thứ hai, các em bắt đầu tăng dần cường độ để tích lũy thể lực. Từ đây, đội bắt đầu quá trình thi đấu tập huấn để ổn định đội hình.

Do những cầu thủ tập trung lần này đều cùng nhau chung sức tại vòng chung kết giải bóng đá châu Á nên HLV Thái Tuấn không mấy khó khăn trong việc ổn định lối chơi cho đội. 5 gương mặt mới nhưng cũ là Thúy Loan, Ngô Thị Hạnh (TPHCM), Từ Thị Phụ (Hà Nội), Lê Thị Hiền (Than Cửa Ông) và Thùy Linh (Hà Tây) đã từng tập trung ở những lần trước đây đều hòa nhập tốt. Hiện tại, chỉ có trường hợp cầu thủ Bùi Thị Tuyết bị chấn thương nhưng đã bình phục trở lại tập luyện cùng đội.

Theo kế hoạch, đội sẽ thi đấu giao hữu 3 trận với Công ty Omo (ngày 28-10), Lão tướng Đường sắt (1-11), Lão tướng Hải Phòng (4-11). Sau đó, đội sẽ sang tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 6 đến 15-11 rồi tham dự ASIAD.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác