Ca ghép tủy xương ở miền Bắc vượt qua biến chứng

Sau một tháng thực hiện ca ghép tủy xương đầu tiên ở miền Bắc, hôm qua 11-9, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Nguyễn Thanh Liêm cho biết, hiện việc sinh tủy mới trong cơ thể cháu Đặng Gia Hùng (người được ghép tủy, 7 tuổi, ở Bắc Ninh) tiến triển tốt.

Tuy nhiên, theo ông Liêm, cháu Hùng gặp phải hầu hết biến chứng mà một bệnh nhân ghép tủy có thể gặp phải như hội chứng tắc mạch gan, hội chứng ghép - nhận…

Hiện nay, cháu Hùng vừa dứt khỏi giai đoạn nguy hiểm do các triệu chứng của hội chứng ghép - nhận, bao gồm sốt kéo dài, phát ban, tiêu chảy, cổ chướng, tràn dịch màng phổi…

Q.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).