Cả nước có hơn 15.300 ca sốt xuất huyết

Theo Cục Y tế dự phòng và môi trường, tính từ đầu năm tới nay, cả nước có trên 15.300 ca mắc sốt xuất huyết, với 16 ca tử vong. Hiện nay, ở 28 tỉnh, thành phố đã ghi nhận có bệnh nhân SXH, trong đó có 20 tỉnh ở khu vực phía Nam có số mắc cao là TP Hồ Chí Minh 3.600 ca, Sóc Trăng hơn 1.575 ca và Tiền Giang gần 1.300 ca.

Theo nhận định của Bộ Y tế, mặc dù số ca mắc và tử vong do SXH không cao bằng năm ngoái nhưng vẫn có nguy cơ dịch bệnh này bùng phát mạnh khi khu vực phía Nam vào mùa mưa.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).