Các cơ sở kinh doanh tại thành phố Sóc Trăng được phép hoạt động trở lại

Ngày 5-9, thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương vừa có quyết định điều chỉnh nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn TP Sóc Trăng.

Các cơ sở kinh doanh tại Sóc Trăng được phép hoạt động trở lại

Các cơ sở kinh doanh tại Sóc Trăng được phép hoạt động trở lại

Theo đó, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định về việc điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch Covid-19 trên phạm vi 10 phường thuộc TP Sóc Trăng từ mức “nguy cơ cao – vùng cam” sang mức “nguy cơ – vùng vàng”.

Tại quyết định 2093 (ngày 15-8-2021), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng áp dụng quy định đối với “vùng vàng” như sau: Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Cụ thể, phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống khác được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí 1 bàn không quá 2 người; khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 4m (riêng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường thuộc "luồng xanh quốc gia" không được bán phục vụ tại chỗ).

Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người, thực hiện khử khuẩn thường xuyên; Các nhà máy, xí nghiệp, công ty được hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất được lưu thông nhưng phải đảm bảo quy định. 

Đối với lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian, tổ chức trong phạm vi gia đình và phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã; Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn