Các điểm bán bị ngưng kinh doanh do dịch Covid-19: Kiến nghị sớm cho phép hoạt động trở lại

SGGP
Sở Công thương TPHCM vừa có công văn gửi Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM. 

Theo đó, để đảm bảo việc cung ứng hàng thiết yếu được thông suốt, Sở Công thương TPHCM đề nghị thông tin những điểm bán bắt buộc phải tạm dừng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch, các khuyến cáo cần thực hiện để đủ điều kiện xem xét cho phép hoạt động trở lại và thời gian dự kiến cho phép hoạt động trở lại sau khi đáp ứng yêu cầu theo khuyến cáo nhằm giúp sở triển khai các giải pháp ổn định lưu thông hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại khu vực cách ly, phong tỏa và lân cận.

Tính đến ngày 16-6, tại TPHCM có tổng số 46 điểm bán (gồm các cửa hàng tiện lợi, siêu thị) ngưng hoạt động, trong số đó có 36 điểm bán phải ngưng do có trường hợp bị nghi mắc Covid-19 vào cửa hàng hoặc cửa hàng nằm trong khu cách ly, chưa có thông tin về thời gian hoạt động trở lại.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế