Các điểm bán bị ngưng kinh doanh do dịch Covid-19: Kiến nghị sớm cho phép hoạt động trở lại

SGGP
Sở Công thương TPHCM vừa có công văn gửi Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM. 

Theo đó, để đảm bảo việc cung ứng hàng thiết yếu được thông suốt, Sở Công thương TPHCM đề nghị thông tin những điểm bán bắt buộc phải tạm dừng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch, các khuyến cáo cần thực hiện để đủ điều kiện xem xét cho phép hoạt động trở lại và thời gian dự kiến cho phép hoạt động trở lại sau khi đáp ứng yêu cầu theo khuyến cáo nhằm giúp sở triển khai các giải pháp ổn định lưu thông hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại khu vực cách ly, phong tỏa và lân cận.

Tính đến ngày 16-6, tại TPHCM có tổng số 46 điểm bán (gồm các cửa hàng tiện lợi, siêu thị) ngưng hoạt động, trong số đó có 36 điểm bán phải ngưng do có trường hợp bị nghi mắc Covid-19 vào cửa hàng hoặc cửa hàng nằm trong khu cách ly, chưa có thông tin về thời gian hoạt động trở lại.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Ngày 8-8, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang hoàn tất thủ tục, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chuẩn bị điều kiện cần thiết để xuất khẩu chanh leo sang thị trường Trung Quốc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ giảm

Ngày 10-8, Bộ Tài chính cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp (DN) đã phát hành trái phiếu riêng lẻ trị giá 262.250 tỷ đồng, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó 52,3% khối lượng phát hành có tài sản đảm bảo.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Đầu tư

Du lịch

Nhiều khuyến mãi, ưu đãi giá

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết đang có nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi như: khách sạn 5 sao Rex Sài Gòn giảm giá 45% dành cho khách đặt phòng qua các kênh online và kênh phân phối trực tiếp trên website khách sạn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />