Các hoạt động chào mừng Ngày thể thao Việt Nam 27-3

27-3 - Ngày thể thao Việt Nam năm nay rơi đúng vào Chủ nhật, vì thế ở hầu hết các nơi trong thành phố đều diễn ra các hoạt động thể thao sôi nổi.

  • Gần 20 ngàn người đi bộ “Đồng hành cùng LG”

Gần 20 ngàn người dân thành phố xuống đường đi bộ mừng Ngày thể thao Việt Nam 27-3.

Ngay từ sáng sớm, gần 20 ngàn người dân TPHCM đã đổ xô về quảng trường trước dinh Thống Nhất

để tham gia một lễ hội thể thao và đi bộ “Đồng hành cùng LG” mừng ngày thể thao Việt Nam 27-3 do Sở TDTT phối hợp cùng Trung tâm TDTT Quận 1 tổ chức.

Cũng như những lần trước, người dân TPHCM hôm qua đã tiếp tục biến những con đường khu vực trung tâm thành một lễ hội biểu dương lực lượng thể thao hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tập luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với những hình thức cổ động, tuyên truyền lẫn biểu diễn sôi nổi.

Nhà tài trợ chính LG đã ủng hộ 100 triệu đồng. cùng với 38.764.000 đồng thu được từ những người tham dự, tổng số tiền là 138.764.000 đồng được đưa vào quỹ “Hỗ trợ tài năng thể thao TPHCM”. Đây là một trong những việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa xã hội nhằm chung tay góp sức nâng bước cho các tài năng thể thao thành phố bay cao.

Trước cuộc đi bộ, tại sân khấu trước quảng trường dinh Thống Nhất đã diễn ra một chương trình văn nghệ với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi như: Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Đức Tuấn, nhóm hài Anh Vũ… BTC cũng đã trao phần thưởng cho các đơn vị có số lượng người tham dự đông và biểu diễn đẹp nhất, trong đó 1 giải nhất là 1 TV LG màn hình phẳng 29 inches đã thuộc về Trường CĐSP thể thao 2.

  • Tổng kết hoạt động ngành TDTT TPHCM năm 2004

Sáng hôm qua, ngành thể thao TPHCM cũng đã tiến hành lễ tổng kết hoạt động năm 2004. Tham dự có Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thành Tài cùng Ban giám đốc Sở TDTT và các HLV, CB-CNV của ngành.

Ngay tại hội nghị, với số lượng người tham dự quá ít đã khiến Phó CT Nguyễn Thành Tài không hài lòng: “Tại sao một hội nghị như thế này mà chỉ có bấy nhiêu người tham dự? Thử hỏi tại đây có bao nhiêu Liên đoàn, bao nhiêu HLV, VĐV và các gia đình thể thao có mặt?

Tại sao các lực lượng, ban ngành khác từng chung vai sát cánh với ngành thể thao thành phố trong thời gian qua cũng không có mặt? Ngành thể thao thành phố cần phải nghiêm túc xem lại vấn đề này”. Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng sau đó đã báo cáo những kế hoạch và phương hướng hoạt động của ngành trong thời gian tới như tập trung về cơ sở vật chất, phát triển nguồn lực… để thúc đẩy và vực dậy nền thể thao cho xứng tầm với một thành phố lớn của cả nước.

Nhân dịp này, UBNDTP đã trao tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị: Trung tâm VH-TT quận Tân Bình, Trung tâm TDTT Q2, Phòng nghiệp vụ Sở TDTT; tặng bằng khen cho 20 tập thể và 88 cá nhân. Ngoài ra, Sở TDTT cũng khen thưởng cho 17 tập thể và 140 cá nhân.

  • Đại hội TDTT quận 8 lần 5-2005

Ông Trần Hữu Tâm - Bí thư Quận ủy Q8 châm đuốc khai mạc đại hội TDTT Q8.

Sáng 26-3, tại Trung tâm TDTT Quận 8 đã khai mạc Đại hội TDTT lần 5-2005 với sự tham dự của 1.100 VĐV thuộc 20 đơn vị của 16 phường tranh tài 9 môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, điền kinh, việt dã và bi sắt.

Trước đó, nghi thức rước đuốc đại hội đã được tiến hành long trọng lúc 6g sáng cùng ngày tại tượng đài liệt sĩ (P.7, Q.8) với sự tham dự của Bí thư Quận ủy Trần Hữu Tâm, ông Nguyễn Đô Lương - Chủ tịch UBND Q8 cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành trong quận.

Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 8 Dương Tấn Nhứt cho biết: “Đây là bước chuẩn bị của thể thao quận 8 nhằm tiến tới cuộc tranh tài tại Đại hội TDTT TPHCM năm 2005”.

Sau lễ khai mạc là trận đấu mở màn của môn bóng đá giữa CA Quận 8 và Cty dịch vụ công ích, kết quả CAQ.8 thắng 5-2.

Cuộc họp mặt các gia đình thể thao thành phố lần 1-2005 đã được Sở TDTT TPHCM tổ chức vào chiều 27-3 tại NTĐ Phan Đình Phùng. Có 155 gia đình thể thao được mời tham dự, trong đó có 30 gia đình thể thao tiêu biểu được tuyên dương tại buổi họp mặt. Đây là lần đầu tiên cuộc họp năm nay được tổ chức với mong muốn sẽ có được sự thông hiểu và chung tay góp sức giữa gia đình VĐV với ngành thể thao TPHCM. Buổi liên hoan đã diễn ra khá vui vẻ, thú vị với nhiều phần biểu diễn thể thao và giao lưu giữa các gia đình.

Chương trình đua ngựa đặc biệt mừng Ngày thể thao VN đã được tổ chức tại trường đua Phú Thọ vào ngày 27-3. Đây là một cuộc đua thường lệ vào ngày Chủ nhật hàng tuần, nhưng lần này đặc biệt hơn khi BTC sẽ trích một số tiền thu được từ hoạt động trong ngày này để tặng cho quỹ “Hỗ trợ tài năng thể thao TPHCM”. Dự kiến số tiền có thể là 200 triệu đồng.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác