Các tay vợt nói gì khi sắp đến Việt Nam?

Heineken Stars 2006 sẽ diễn ra vào ngày 23/09/2006 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du – Quận 1 với sự góp mặt của 4 tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay như  “Huyền thoại Tây Ban Nha” Carlos Moya, “Hoàng tử Đức” Nicolas Kiefer, “Hiện tượng Pháp” Gael Monfils và “Tinh thần Đức” Rainer Schuettler. Với đẳng cấp được người hâm mộ quần vợt khắp nơi ngưỡng mộ, họ đã nói gì khi đến với Heineken Stars lần đầu tiên này.

Carlos Moya (Tây Ban Nha).

Đối với Carlos Moya, anh đã bày tỏ một sự thích thú với giải đấu, với thành phố Hồ Chí Minh, với người hâm mộ Việt Nam và về các đối thủ của mình : “Tôi đang rất hứng thú khi được đến thành phố Hồ Chí Minh và chơi tại giải Heineken Stars. Đây là lần đầu tiên Heineken Stars được tổ chức và tôi đang rất muốn được ghi tên mình vào lịch sử giải đấu như là Nhà vô địch đầu tiên. Heineken Stars chắc chắn sẽ là một giải đấu gay cấn với những tay vợt có trình độ như Gael, Nicolas và Rainer, và mỗi trận đấu sẽ là một trận chiến thực sự. Tôi chắc rằng các fan hâm mộ Việt Nam sẽ rất vui và tôi cũng đang rất mong chờ được gặp gỡ họ”.

Phần tay vợt Pháp Gael Monfils đang tràn trề một niềm hy vọng sẽ học hỏi nhiều điều từ kinh nghiệm của các bậc đàn anh như Moya hay Schuettler : “Tôi rất vui khi được mời tham gia thi đấu tại Heineken Stars tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi mong chờ rằng mình sẽ có thể thể hiện phong độ xuất sắc nhất, và hi vọng rằng tôi sẽ có thể bước lên bục cao nhất của giải đấu này. Nhưng không cần phải bàn cãi rằng, đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn bởi tất cả các tay vợt đều là những tay vợt hàng đầu và sẽ chẳng có trận đấu nào là dễ dàng cả. Chắc chắn đây sẽ là một ngày của tennis. Đối với tôi, tôi sẽ phải đối mặt với kinh nghiệm của Carlos, Rainer bằng sức trẻ và tinh thần thể thao của mình”.

Cuối cùng, hãy lắng nghe Chủ tịch Hội đồng các tay vợt ATP Rainer Schuettler tâm sự về cảm giác trước ngày lên đường sang Việt Nam tham dự Heineken Stars 2006 : “Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tôi chính là việc lọt vào chung kết Australian Open, một đất nước thuộc Châu Á – Thái Bình Dương. Cảm giác lọt vào đến chung kết một Grand Slam thật tuyệt vời. Châu Á luôn có một vị trí quan trọng trong trái tim tôi cũng vì lí do này và tôi đang rất mong chờ được thi đấu tại giải Heineken Stars. Chắc chắn rằng tôi sẽ có những trận đấu rất khó khăn khi Carlos là một trong những tay vợt xuất sắc nhất của cả một thế hệ, còn Gael thì trẻ tuổi, có sức mạnh và đầy khao khát. Hieneken Stars chắc chắn sẽ là một giải đấu tennis đỉnh cao”.

Các tay vợt hàng đầu thế giới đã rất háo hức trong lần đầu tiên Heineken Stars 2006 được tổ chức này, phần người hâm mộ quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ còn sung sướng gấp đôi.

Huy Bách

Các tin, bài viết khác