Các trường “xuất quân” coi thi ở các tỉnh

SGGP
Đến nay, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã tập huấn và chuẩn bị xuất quân về các tỉnh để phối hợp tham gia coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trường Đại học Kinh tế TPHCM cử 550 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tại cụm thi Bình Phước. Cụm thi này có hơn 10.000 thí sinh dự thi. 

Tin liên quan

Các trường “xuất quân” coi thi ở các tỉnh

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM có 429 cán bộ coi thi và 18 cán bộ thanh tra tham gia làm nhiệm vụ tại cụm thi Tây Ninh.
Cụm thi này có 16 điểm thi bố trí tại thành phố Tây Ninh và 8 huyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, cán bộ coi thi được tập huấn 2 lần: một lần tại trường và một lần vào sáng ngày 24-6 tại điểm thi.  
Sáng ngày 23-6, 375 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM sẽ có mặt tại tỉnh Gia Lai để tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2018 do tỉnh này tổ chức.  
Trường ĐH Mở TPHCM được phân công tham gia phối hợp tổ chức thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận. 400 cán bộ của trường được bố trí tại 16/26 điểm thi của tỉnh này. Cùng với việc coi thi, trường này cũng tham gia hỗ trợ chi phí đi lại cho 251 thí sinh của huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia, với mức 250.000 đồng/thí sinh.
Thông tin từ các trường cho biết, cán bộ coi thi được tập huấn coi thi, các quy chế 2 lần. Dù các giám khảo rất nhiều kinh nghiệm, nhưng khi tập huấn các trường vẫn nhắc đi nhắc lại những quy định trong quy chế.
Trong đó, lưu ý với cán bộ coi thi là tuyệt đối “nói không” với điện thoại đi động, các thiết bị nghe - nhìn, không ký nhầm trên giấy thi của thí sinh. Khi có bất kỳ sự cố gì, cán bộ coi thi không được tự ý xử lý mà phải báo điểm trưởng để xử lý.  

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu

Quận ủy quận Bình Tân (TPHCM) vừa ban hành Đề án thực hiện quy hoạch và đầu tư trường học trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục