Các tuyển thủ và mục tiêu trong năm Đinh Hợi

Bỏ qua năm cũ không mấy thành công, tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia sẽ bước vào năm Đinh Hợi bận rộn với nhiều thời cơ mới. Nhưng thời cơ luôn đi kèm những thách thức lớn. Trong những ngày xuân mới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với 3 tuyển thủ Nguyễn Minh Phương. Lê Công Vinh và Phan Thanh Bình về những mục tiêu của họ trong năm 2007 ở đội tuyển và CLB.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương (GĐT.LA)
NÂNG CAO BẢN LĨNH ĐỘI TRƯỞNG

Nguyễn Minh Phương.

Mục tiêu trong năm mới của tôi là sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Năm 2007, chúng ta sẽ tham dự giải vô địch châu Á trên sân nhà. Đây là một sân chơi lớn, nhưng cũng là cơ hội thuận lợi để chúng ta cọ xát đồng thời đánh giá đúng thực lực để có thể sớm chuẩn bị hướng tới mục tiêu giành chức vô địch Đông Nam Á.

VCK giải châu Á là thời cơ để các cầu thủ khẳng định mình, tôi nghĩ các đồng đội của mình cũng đang nóng lòng chờ đợi giải đấu này. Năm 2006, tôi đã được vinh dự mang băng đội trưởng ĐTVN, đây là một vinh dự rất lớn và tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mình để làm tốt vao trò đội trưởng ở cả CLB và ĐTQG, nâng cao bản lĩnh để có thể làm chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ ở những giải đấu mà ĐTVN tham dự.

Tiền đạo Lê Công Vinh (TCDK. SLNA)
THI ĐẤU TỐT ĐỂ ĐỀN ĐÁP TÌNH CẢM CHO NGƯỜI HÂM MỘ

Năm 2007 sẽ là một năm bận rộn. Ngoài nhiệm vụ ở V-League trong màu áo CLB, tôi sẽ làm nhiệm vụ ở cả tuyển Olympic ở vòng loại Olympic Bắc Kinh, SEA Games 24 và giải vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7.

Mục tiêu của tôi là sẽ chơi tốt ở tất cả các giải đấu được tham dự. Đây sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng tôi sẽ nỗ lực, góp công cùng các đồng đội giành thành tích cao để đền đáp lại những tình cảm mà người hâm mộ giành cho. Cơ hội và thách thức sẽ đến rất nhiều với tuyển Olympic và ĐTQG trong năm Đinh Hợi, chúng tôi rất cần sự động viên, cổ vũ của người hâm mộ để vượt qua tất cả các thách thức ở phía trước.

Tiền đạo Phan Thanh Bình (Đồng Tháp)
GIÀNH HCV SEA GAMES 24 LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU

Đây sẽ là một năm nhiều thử thách cho cá nhân tôi khi tham gia cả tuyển Olympic và ĐTQG. Được làm nhiệm vụ quốc gia là một vinh dự lớn, tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được phong độ cao và giành thành tích cao nhất ở các giải đấu.

Năm 2007, lần đầu tiên ĐTVN sẽ tham dự giải vô địch châu Á, tuy nhiên, khoảng cách của ta với bóng đá tầm châu lục còn quá lớn, nhưng đây cũng là cơ hội thuận lợi để chúng tôi được cọ xát học hỏi với những đối thủ hàng đầu châu lục trước khi những cầu thủ lứa Olympic hướng tới SEA Games 24.

HCV SEA Games 24 tại Thái Lan chính là mục tiêu mà tôi và nhiều đồng đội khác đang hướng tới. Nhưng trước mắt, tôi phải thi đấu tốt ở vòng loại Olympic Bắc Kinh và đóng góp vào thành tích trụ hạng của Đồng Tháp.

TH. Q (ghi)

Các tin, bài viết khác