Trước thềm vòng 32 Premier League

Cách suy đoán của Redknapp

Một trong những cuộc đụng độ đáng lưu ý nhất trong đợt trận kỳ này là trận Portsmouth - Manchester United. Theo HLV Harry Redknapp, dù vào đêm thứ Ba này, Manchester sẽ đá trận lượt về tứ kết Champions League với AS Roma (lượt đi họ thua 0-1) nhưng HLV Ferguson vẫn mang đội hình mạnh nhất đến Portsmouth thay vì cho các cầu thủ trụ cột nghỉ ngơi.

Trận lượt đi: Tiền đạo Rooney của Manchester United giữa vòng vây các cầu thủ Portsmouth.

Redknapp tin rằng nếu phải chọn một trong hai, giữa vô địch Premier League lần đầu tiên sau 4 năm và vô địch Champions League lần thứ nhì kể từ 1999, có lẽ Sir Alex sẽ chọn Premier League. Ông nói: “Sir Alex sẽ đến chỗ chúng tôi với đội hình mạnh nhất. Gặp Portsmouth, ông ấy sẽ không cho cầu thủ nghỉ. Đây là một tuần thi đấu quan trọng của Manchester United, gặp Roma, gặp chúng tôi rồi lại Roma. Tôi nói thật, Sir Alex muốn giành Premier League hơn bất cứ điều gì khác, ông ấy thực sự tập trung vào mặt trận này, thực sự muốn Manchester United đứng trên Chelsea và giành chức vô địch”.

Nhấn mạnh hơn nữa, Redkapp nói tiếp: “Dĩ nhiên, Sir Alex muốn đoạt bất cứ giải đấu nào có thể, nhưng chính chức vô địch Premier League mới là cái Sir Alex muốn nhiều nhất. Với ông ấy, Champions League chỉ đứng hàng thứ hai sau Premiership. Mùa này, Manchester United đang đầy triển vọng vô địch, họ thi đấu tuyệt vời và nếu nhìn vào những cầu thủ tấn công mà họ có thì thật đáng sợ”.

Trên cương vị HLV, Harry Redknapp có một thành tích đầy ấn tượng trong những lần đối đầu với Manchester United. Ông đã hai lần hất Manchester United khỏi Cúp FA, một lần khi cầm quân cho West Ham và một lần khi nắm Bournemouth. Khi dẫn dắt Portsmouth, Redknapp cũng đã hai lần thắng Ferguson trong 2 mùa đầu tiên của CLB này ở Premiership. Ông kể thêm: “Trong thời kỳ thứ nhất cầm quân cho Portsmouth, chúng tôi thắng Manchester United 1-0 trong năm đầu và 2-0 ở mùa giải kế tiếp. Khi tôi ở West Ham, chúng tôi gặp Manchester United trên sân Upton Park trong cái ngày họ cần thắng để giành chức vô địch. Chúng tôi dẫn trước 1-0, bị gỡ 1-1, rồi tôi thay một tiền đạo bằng một hậu vệ. Có lẽ Sir Alex chẳng tha thứ tôi vì điều đó. Giờ đây, chúng tôi cần thắng Manchester United để khôi phục hy vọng trong mùa giải. Trận đấu với Manchester United kỳ này sẽ rất hay”.

Từ đầu năm 2007 đến nay, Portsmouth mới thắng được vỏn vẹn một trận và đang kém 5 điểm so với nhóm có triển vọng giành vé dự Cúp UEFA mùa tới. 

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác