Cafu: “Tôi không bao giờ rời Milan”

Hậu vệ Marcos Cafu (phải) muốn kết thúc sự nghiệp ở AC Milan.

Cuối cùng, hậu vệ Marcos Cafu đã trở lại Milan sau khi nán lại quê nhà để giải quyết việc riêng. Xuất hiện trước báo giới Italia, điều  đầu tiên tuyển thủ Brazil này muốn khẳng định  là: “Tôi rất hạnh phúc khi trở lại Milan và không thể che giấu được nụ cười trên gương mặt. Bố tôi đã khỏe hơn nhiều và đã ra viện, mặc dù việc điều trị vẫn tiếp tục. Đây là lúc tốt nhất để khởi đầu năm 2006 sau những khó khăn ở thời điểm cuối năm vừa qua”.

Trong những ngày đầu năm, có không ít những lời đồn đại về sự vắng mắt của Cafu trên sân tập của Milan khi cho rằng việc gia đình khiến anh quan tâm đến cuộc chuyển nhượng về CLB Sao Paulo của Brazil.

Cafu phủ nhận trên website của CLB: “Mặc dù không biết lý do vắng mặt của tôi, một số người lợi dụng cơ hội để viết nên  những câu chuyện về việc tôi rời khỏi Milan. Lý do duy nhất mà tôi phải ở lại Brazil là chăm sóc bố tôi. Sự thật là đội bóng không tập luyện trong những ngày đầu năm mới, do đó báo chí cần điều gì đó để viết”.

Cafu nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng nay vì chấn thương mắt cá. Sự vắng mặt của anh khiến cho hàng phòng thủ Milan trở nên yếu hẳn và điều này đã bộc lộ rõ rệt trong trận thắng Parma 4-3 hồi cuối tuần qua. Cafu nhận định: “Chúng tôi chỉ cần tìm lại lối chơi chắc chắn ở Serie A, Champions League và Cúp Italia. Tôi đang cố gắng điều trị chấn thương để sớm trở lại với phong độ tốt nhất. Mọi người sẽ thấy được tình hình tiến triển của tôi trong tuần này”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác