Cái chân, cái áo và cái đầu !

Thủ môn Trần Minh Quang chắc chắn sẽ phải lãnh án phạt của Ban tổ chức. Cú đá nhắm thẳng vào mặt Antonio ở vào phút 90 đã làm sụp đổ một thần tượng. Vô tình sau chuyện của Minh Quang lại nảy sinh thêm hàng loạt chuyện khác rơi đúng vào cái cúp đang thoi thóp qua từng vòng đấu.

Sau cái chân làm náo loạn sân Long An của Trần Minh Quang, những nhà tổ chức lại nháo nhác với những gì đã và đang chuẩn bị cho chiếc Cúp Quốc gia vốn thường hay bị các đội từ chối khi xem là con ghẻ. Trận đấu sau khi tạm hoãn vì cú đá của Minh Quang lại tạm hoãn vì cái áo của thủ môn Quốc Việt.

Trọng tài Dương Văn Hiền truất quyền thi đấu thủ môn đội trưởng Trần Minh Quang (HL.BĐ).

Những người ác ý đã cho rằng HLV Dương Ngọc Hùng bất mãn với cách hành xử của BTC và của các trọng tài, giám sát nên đã xé áo thủ môn Quốc Việt cũng là một cách bày tỏ sự phản ứng.

Thực chất thì HLV Dương Ngọc Hùng không có ý đó, Khi ông xé áo Vilube của thủ môn Quốc Việt, bên cạnh ông là Giám sát Đặng Quang Dương và tất nhiên, vị giám sát vừa chứng kiến, vừa hưởng ứng việc cắt áo. Cái áo mà BTC may buộc các đội phải mặc và thi đấu đã không được thực hiện đúng quy cách của chiếc áo dành cho các thủ môn và cầu thủ thi đấu. Không xé tay áo để biến thành áo ba lỗ thì Quốc Việt không thể khoác vào và ra sân được. Điều này cũng đã xảy ra với thủ môn Santos, anh buộc phải mặc thêm chiếc áo khoác khác màu với áo thi đấu chỉ vì BTC đã phát cho anh chiếc áo không đúng quy cách, có màu trùng với màu các đồng đội mình.

Chuyện cái áo để đá Cúp không phải đến bây giờ mới xảy ra. Bằng chứng là nhiều đội bóng buộc phải bổ sung danh sách và số áo thi đấu khác với đăng ký ban đầu do không có số.

Hình ảnh chiếc áo của thủ môn Quốc Việt hôm qua đã được nhiều báo đăng tải. Một sự kiện hy hữu khi người thủ môn phải ra sân với cái áo ba lỗ và cuối cùng người ta đã khắc phục bằng cách nhắc Việt mặc một chiếc áo dài tay ở phía trong. Đấy cũng là hình ảnh mà những nhà tổ chức mất mặt vì nếu không có cái chân của Minh Quang thì những hình ảnh khó coi ấy sẽ không lòi ra.

Cái chân của thủ môn Minh Quang xuất phát từ cái đầu?

Đa số đều nói thế bởi Minh Quang vốn là một tuyển thủ quốc gia, từng là một đội trưởng gương mẫu và từng là một thủ môn kỳ cựu. Cả trận, người ta không thấy Antonio chọc tức hay gây hấn với Quang, thế mà đúng vào phút 90, khi tỷ số đang là 3-3 thì Quang lại ra đòn. Đòn kung-fu ấy ngoài việc làm Bình Định mất người còn làm đội nhà bị một quả 11 mét.

Tất nhiên vào thời điểm nhạy cảm như thế và khi tỷ số đang là như vậy mà lại hành động tự sát (sát cả mình lẫn cả đội) như thế thì ai cũng có quyền nghi ngờ.

Không biết Giám sát Đặng Quang Dương báo cáo sự việc lên BTC như thế nào nhưng với sự bất thường mà Trần Minh Quang thực hiện thì BTC không thể làm ngơ được nữa rồi.

Về mặt nào đó, cú đá trên còn tệ hơn cả hành vi của Dương Hồng Sơn năm ngoái (cũng tại Cúp Quốc gia) khiến cả đội Pjico Sông Lam Nghệ An phải vào một cuộc đại phẫu.

Đội Bình Định sau cú đá sát thương ấy vẫn chưa có động thái gì ngoài những lời biện hộ cho là bình thường (!?). Giám sát Đặng Quang Dương từ chối bình luận nhưng chắc chắn ông không thể không báo cáo chi tiết về đòn kung-fu ấy.

Cái chân ấy có phải do ức chế hay vì một tư tưởng nào đi ngược với tinh thần thể thao?
Minh Quang chắc chắn sẽ phải đứng trước một bản án của BTC nhưng cái mất lớn hơn là sự xuống cấp của một ngôi sao từng đứng trong hàng ngũ quốc gia.

Chuyện cái chân và cái đầu chắc chắn không khép lại ở một chiếc thẻ đỏ cho dù đội Bình Định không muốn làm lớn.

Nguyễn Nguyên

Các tin, bài viết khác