Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

Ngày 16-4, Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự tai nạn giao thông (TTATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TPHCM cho Công an TPHCM.
Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động
Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục Trưởng Cục C08 cho biết, hệ thống trang bị camera hiện đại có độ phân giải cao, có khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao. Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo yếu tố pháp lý, nghiệp vụ để làm căn cứ xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 1 Camera hiện đại có độ phân giải cao, có khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao

Qua đó, đảm bảo công khai minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Đồng thời, phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT. Nhất là trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông và có tác dụng trong việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 2 Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo yếu tố pháp lý, nghiệp vụ

Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08 và đơn vị chịu trách nhiệm triển khai vận hành để nhằm nâng cao hiệu quả công tác, thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Vị trí lắp camera trên thuộc quản lý của các đội thuộc Phòng PC08 như: Rạch Chiếc, Bình Triệu, An Sương, Phú Lâm, An Lạc và Trạm CSGT Tân Túc.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 3 Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08

Việc đưa hệ thông này vào sử dụng góp phần tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT nhằm phát huy hiệu quả trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng CSGT.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.