Cần Thơ ra Nghị quyết về khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

SGGPO

Ngày 10-7, tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 17, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

Theo đó, Nghị quyết đã quy định cụ thể những khu vực nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 20-7-2020.

Cụ thể, tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều đều không được chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định cụ thể một số khu vực, phường, thị trấn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Các cơ sở chăn nuôi, nhà yến xây dựng và hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành thì phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành đến ngày 31-12-2024.

Ngoài ra, đối với nhà yến hoạt động trước ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành (thuộc vùng không được nuôi) sẽ phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới, không được sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Nghị quyết ra đời nhằm đưa ngành chăn nuôi thành phố phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, hướng đến xây dựng TP Cần Thơ văn minh, hiện đại, có chất lượng môi trường sống tốt.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế