Cần Thơ ra Nghị quyết về khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

SGGPO

Ngày 10-7, tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 17, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

Theo đó, Nghị quyết đã quy định cụ thể những khu vực nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 20-7-2020.

Cụ thể, tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều đều không được chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định cụ thể một số khu vực, phường, thị trấn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Các cơ sở chăn nuôi, nhà yến xây dựng và hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành thì phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành đến ngày 31-12-2024.

Ngoài ra, đối với nhà yến hoạt động trước ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành (thuộc vùng không được nuôi) sẽ phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới, không được sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Nghị quyết ra đời nhằm đưa ngành chăn nuôi thành phố phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, hướng đến xây dựng TP Cần Thơ văn minh, hiện đại, có chất lượng môi trường sống tốt.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lão nông Phạm Đình Độ có cơ ngơi bạc tỷ nhờ vườn cây ăn trái ở đồi Bà Nông

Đồi hoang “đẻ” bạc tỷ

Từ khát vọng muốn thoát nghèo làm giàu, nhiều nông dân ở một huyện trung du miền núi tỉnh Bình Định đã gầy dựng lên một “thủ phủ” cây ăn quả đa dạng bậc nhất ở miền Trung. Bây giờ, trên những khu đồi cằn cỗi vốn chỉ trồng loài cây keo tràm đã được hồi sinh trở thành vùng chuyên canh “đẻ” ra tiền cho nông dân.

Thị trường

Lần đầu đấu giá nhập khẩu 66 chiếc ô tô cũ theo CPTPP

Văn phòng Bộ Công thương vừa thông báo, chiều nay (14-8), lần đầu tiên Việt Nam tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng theo Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và 2 doanh nghiệp đã trúng đấu giá. 

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Thông tin kinh tế

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13-8-2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công. 

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế