Cần Thơ ra Nghị quyết về khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

SGGPO

Ngày 10-7, tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 17, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

Theo đó, Nghị quyết đã quy định cụ thể những khu vực nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 20-7-2020.

Cụ thể, tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều đều không được chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định cụ thể một số khu vực, phường, thị trấn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Các cơ sở chăn nuôi, nhà yến xây dựng và hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành thì phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành đến ngày 31-12-2024.

Ngoài ra, đối với nhà yến hoạt động trước ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành (thuộc vùng không được nuôi) sẽ phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới, không được sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Nghị quyết ra đời nhằm đưa ngành chăn nuôi thành phố phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, hướng đến xây dựng TP Cần Thơ văn minh, hiện đại, có chất lượng môi trường sống tốt.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Đề nghị EC không tính các tàu khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm IUU

Ngày mai, 23-10, là tròn 4 năm kể từ khi EC rút “thẻ vàng” cảnh báo thủy sản Việt Nam vi phạm các quy định về khai thác bất hợp pháp và không khai báo. Trao đổi với báo giới ngày 22-10, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đã từng đề xuất EC không tính các tàu cá khai thác ở vùng chồng lấn là tàu vi phạm… 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế