Cần Thơ: Tổ chức cuộc thi “Văn hay chữ tốt”

(SGGP).- Ngày 15-10, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ tổ chức cuộc thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ VIII - năm 2011, cấp thành phố. Đây là cuộc thi hàng năm do Báo SGGP phối hợp cùng 13 tỉnh thành ĐBSCL tổ chức với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Tham gia cuộc thi có 53 học sinh thuộc các trường THCS của 9 quận huyện trên địa bàn TP Cần Thơ; trong đó có 27 em lớp 8, 9; 26 em ở các lớp 6, 7. Đây là những học sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp trường, cấp quận, huyện tổ chức trước đó.

Ở cuộc thi cấp thành phố, các thí sinh lớp 8, 9 sẽ phải thực hiện 1 bài nghị luận xã hội; lớp 6, 7 sẽ viết bài phát biểu cảm nghĩ trong thời gian 150 phút với các đề tài gần gũi trong cuộc sống thường nhật.

Theo kế hoạch, hội đồng chấm thi sẽ chấm tuyển chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để bổ sung vào đội tuyển chuẩn bị dự thi vòng chung khảo cuộc thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 12 năm 2011, khu vực ĐBSCL, tổ chức vào đầu tháng 12-2011 tại tỉnh Đồng Tháp.

ĐÌNH TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục