Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“

Sáng 15-1, tại Bến tàu cao tốc Bạch Đằng, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 21 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 năm học 2020-2021.
Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“ ảnh 1 Ông Trần Minh Trường, Trưởng ban Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhì hội thi "Lớn lên cùng sách"

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, ngoài hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”, năm học này Sở GD-ĐT TP còn tổ chức hội thi sáng tác ảnh với chủ đề “Trò chuyện cùng sách” nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong nhà trường.

Ngoài ra, thông qua việc đọc sách, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm quý báu, qua đó bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, rèn luyện phẩm chất và năng lực giao tiếp cho các em.  

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“ ảnh 2 Bà Lê Thị Hồng Nhung, Phó ban Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng trao giải cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích tại hội thi "Lớn lên cùng sách"

Đặc biệt với hội thi “Văn hay chữ tốt”, ngoài việc phát triển phong trào học văn, nhà trường còn duy trì phong trào rèn chữ, giữ vở, giáo dục một số phẩm chất như cẩn thận, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh.

Kết quả hội thi “Văn hay chữ tốt” năm nay, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9); trong khi đó, giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Lê Bảo Thi, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Vân Đồn (quận 4).

Ngoài ra, ở mỗi bảng thi, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho học sinh các trường THCS trên địa bàn TP.

Năm nay, giải tập thể được trao cho hai phòng GD-ĐT quận 9 và quận 4.

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“ ảnh 3 Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7) đoạt giải Nhất hội thi "Lớn lên cùng sách" dành cho học sinh khối 8, 9

Riêng với Hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 năm học 2020-2021, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7); giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Đinh Gia Hân, lớp 7A5, Trường THCS Vân Đồn (quận 4); Giải tập thể được trao cho 4 phòng GD-ĐT các quận 1, 7, Gò Vấp và Nhà Bè.

Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“ ảnh 4 Hai thí sinh đạt giải nhất của hội thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 21 năm học 2020-2021

Chia sẻ với PV Báo SGGP sau lễ trao giải, em Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7), giải Nhất hội thi “Lớn lên cùng sách” khối 8-9 cho biết, năm nay là năm đầu tiên em tham gia cuộc thi. Nhờ dành thời gian và tình yêu với sách, em thấy bản thân mình tự tin và trưởng thành hơn, được bổ sung nhiều về vốn sống và khả năng ngôn ngữ. Thy Dung cũng cho biết, em dành 15 phút mỗi ngày để đọc sách.

Còn với em Đinh Gia Hân, lớp 7A5, Trường THCS Vân Đồn (quận 4), giải Nhất hội thi “Lớn lên cùng sách” khối 6, 7, đọc sách giúp em có thêm nhiều trải nghiệm sống, nâng cao kiến thức. Sách như một người bạn, người thầy dạy em nhiều điều hay trong cuộc sống. Đinh Gia Hân duy trì thói quen đọc sách vào giờ ra chơi và những lúc rãnh rỗi.
Học sinh trưởng thành hơn qua hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách“ ảnh 5 Hội thi "Văn hay chữ tốt" đã giúp  Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9) có thêm nhiều trải nghiệm và góc nhìn khác lạ về TPHCM

Với hội thi “Văn hay chữ tốt”, Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9) cho biết, em sinh ra và lớn lên ở TPHCM. Từ nhỏ, Thảo Nguyên đã có cơ hội đi qua nhiều góc phố, con đường trên khắp thành phố nhưng sau khi tham gia chuyến đi trải nghiệm khi tham gia hội thi “Văn hay chữ tốt”, em có cái nhìn khác về mảnh đất mình đang sinh sống.

TPHCM trong mắt em trở nên gần gũi, vừa phát triển thông qua hình ảnh các tòa nhà cao tầng ở quận 7 và quận 2, tuyến metro sắp khánh thành vừa giữ được nét truyền thống, cổ kính. Từ cảm xúc đó, học sinh này đã để thể hiện niềm tin về một thành phố phát triển mạnh mẽ, vươn chào đón nắng mới nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống, một thành phố ấm áp nghĩa tình. Tình yêu thành phố không chỉ được em trải lòng trên những trang giấy mà còn thắp lên những tình cảm, cảm xúc mà em chưa từng có.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng