Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao

Chung kết cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL

(SGGPO).- Sáng 29-11, tại Bến Tre, Báo SGGP phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Sở GD - ĐT tỉnh Bến Tre tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL năm 2015.

Đến dự có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí  thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Lê Ngọc Bửu, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bến Tre, lãnh đạo cấp cao Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, lãnh đạo các sở GD - ĐT trong khu vực.

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 1

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quang Khoa

Cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt là hoạt động được tổ chức thường niên tại ĐBSCL bắt đầu từ năm 2004. Năm nay, sau hơn 2 tháng tranh tài, cuộc thi nhận được sự tham gia của gần 300.000 thí sinh đến từ các trường THCS của 12 tỉnh trong khu vực. Vòng chung kết cấp khu vực đã diễn ra trong ngày 28-11 với sự tham gia của 78 thí sinh xuất sắc, gồm 39 thí sinh khối lớp 6-7 và 39 thí sinh khối lớp 8-9.

Vòng chung kết cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt cấp khu vực ĐBSCL năm nay được tổ chức tại Bến Tre - quê hương Đồng Khởi. Sở GD – ĐT tỉnh Bến Tre, đơn vị đăng cai tổ chức vòng thi này, đã có sáng kiến ngoại khóa cho các thí sinh tham quan triển lãm “Một thoáng Bến Tre” giới thiệu văn hóa, lịch sử quê hương của học sinh 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Bến Tre. Điều này làm phong phú thêm cho chương trình cuộc thi.

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 2

Ban tổ chức trao giải Nhất cho học sinh khối 8-9. Ảnh: Quang Khoa

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí Thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết: Bến Tre rất hoan nghênh sáng kiến của Báo SGGP cùng với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức cuộc thi. Cuộc thi đã tạo nên phong trào “Rèn văn, luyện chữ" rộng rãi trong học sinh, giúp học sinh quan tâm bồi dưỡng tình cảm, cảm xúc; biết quan tâm đến con người và cuộc sống xung quanh, biết trình bày suy nghĩ, cảm xúc của mình qua lời văn hay, chữ đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn ngữ văn nói riêng và chất lượng giáo dục cấp trung học cơ sở nói chung, đặc biệt à rèn luyện tính cách con người. 

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 3

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Thành Lợi trao giải Nhì cho thí sinh đoạt giải. Ảnh: Quang Khoa

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá: Qua 12 năm tổ chức, cuộc thi ở ĐBSCL, số học sinh tham gia ngày càng đông; các bài đoạt giải không chỉ đẹp về nét chữ mà phong phú cả trong tư duy văn học, chứng tỏ tiềm năng văn học rất lớn trong học sinh phổ thông. Những năm qua, nhiều em đạt thành tích trong cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trên con đường học vấn. Điều đáng ghi nhận từ cuộc thi năm nay, theo thông tin từ Ban giám khảo, chất lượng bài viết của các thí sinh ở cả hai khối lớp 6-7 và 8-9 được nâng lên một cách rõ rệt. Dạng đề ở hai khối thi tuy khác nhau nhưng nội dung bài viết phần lớn được các thí sinh thể hiện rõ tính tích cực trong cách cảm, cách nghĩ, cách diễn đạt, cách dùng từ... để làm sáng tỏ yêu cầu đề bài với những tình cảm tốt đẹp, tích cực, hồn nhiên trong sáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 4

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lý Việt Trung trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh bến Tre. Ảnh: Quang Khoa

Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 5

Bài thi đoạt giải Nhất của khối lớp 8-9. Ảnh: H.L

Kết quả, giải Nhất khối 8-9 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Yên (Trường THCS Mỹ Thành Nam 2, Cai Lậy, Tiền Giang); giải Nhất khối 6-7 thuộc về thí sinh Hồ Cẩm Vân (Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ); giải Nhì khối 8-9 thuộc về thí sinh Phạm Quỳnh Như Ngọc (Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ); giải Nhì khối 6-7 thuộc về thí sinh Nguyễn Phương Bảo Ngọc, cũng là học sinh Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Ba và 30 giải Tư cho các em học sinh có thành tích cao trong cuộc thi. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre và trao tặng 120 máy tính xách tay cho giáo viên của 12 tỉnh khu vực ĐBSCL.

Video Lễ trao giải Cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL. Thực hiện: Kiều Phan - Quang Khoa - Hồng Lợi
Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao ảnh 6

HÀM LUÔNG

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.